Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • 3 bước đơn giản để cải thiện kỹ thuật SEO của bạn

3 bước đơn giản để cải thiện kỹ thuật SEO của bạn

Từ việc di chuyển trang web của bạn sang miền HTTPS để nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ đến tối ưu hóa thẻ H1, đó là những bước bạn có thể cải thiện kỹ thuật SEO website của mình.

3 bước đơn giản để cải thiện kỹ thuật SEO của bạn

Trong một thế giới mà mọi người đều đấu tranh cho mức độ liên quan của tìm kiếm, Kỹ thuật SEO là một con dao của quân đội Thụy Sĩ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện khả năng sử dụng, khả năng thu thập thông tin, lập chỉ mục và cuối cùng là xếp hạng trang web của mình.

Nhưng thật dễ dàng bị lạc trong khi làm việc với các bản sửa lỗi kỹ thuật SEO - nhiều người làm SEO website đạt đến điểm giảm dần lợi nhuận khi họ tiếp tục thực hiện những thay đổi nhỏ mang lại ít sự thất vọng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu những gì cần ưu tiên và cách đạt được mục tiêu của bạn.

Bài viết này khám phá ba trụ cột chính mà bạn có thể tập trung vào để củng cố khung kỹ thuật của mình. Tuy nhiên, trong khi bài viết này chỉ khám phá các phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO, hãy nhớ rằng bạn không thể bỏ bê SEO trên trang của mình, như tạo và tối ưu hóa nội dung, và SEO ngoài trang, như xây dựng liên kết nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng tốt. và cạnh tranh cho các từ khóa ưu tiên.

Lập chỉ mục và thu thập thông tin

Google phải lập chỉ mục các trang web của bạn trước khi chúng xuất hiện trong tìm kiếm. Bạn có thể trợ giúp công cụ tìm kiếm bằng cách đảm bảo rằng nó có thể tìm thấy các trang quan trọng của bạn và lập chỉ mục chúng một cách chính xác. Đó là SEO 101, nhưng đó là bước đầu tiên quan trọng.

Các trang thiết yếu đều lập chỉ mục

Bạn có thể kiểm tra trạng thái lập chỉ mục của trang web của mình bằng cách nhập site: domain.com vào công cụ tìm kiếm mục tiêu của bạn, sử dụng trình thu thập dữ liệu SEO hoặc bằng cách đăng nhập vào Google Search Console, sau đó nhấp vào Chỉ mục của Google> Phạm vi.

Nếu số lượng URL được lập chỉ mục không khớp với tổng số URL trong cơ sở dữ liệu của bạn được mở để lập chỉ mục, điều này có thể chỉ ra các URL trùng lặp và URL có chứa thẻ meta ngăn lập chỉ mục. Bạn sẽ cần xác định lỗi và làm theo các bước khắc phục do Google đề xuất.

Các tài nguyên đều có thể thu thập

Robots.txt sẽ cung cấp cho bạn trong nháy mắt về việc các trang quan trọng nhất của bạn có thể thu thập thông tin được hay không, nhưng bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề khác mà bạn cần phải chú ý:

+ Trang mồ côi (các trang trên trang web không được liên kết nội bộ)

+ thẻ meta ngăn lập chỉ mục

+ Tiêu đề X-Robot-Tag

Tối ưu ngân sách thu thập thông tin

Số lượng trang mà công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định được gọi là "ngân sách thu thập thông tin". Nó không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng việc đo lường tần suất Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang của bạn có thể giúp bạn xác định một số lỗ hổng kỹ thuật. Nhấp vào Thu thập thông tin> Thống kê Thu thập thông tin trong Google Search Console của bạn để xem ngân sách thu thập thông tin hàng ngày của bạn.

Nhóm của tôi đã thực hiện phân tích tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin vào năm ngoái, xác định rằng một số cách tốt nhất để tăng ngân sách thu thập thông tin của bạn một cách tự nhiên bao gồm:

+ Loại bỏ nội dung và các trang trùng lặp.

+ Hạn chế lập chỉ mục các trang như điều khoản và điều kiện, chính sách bảo mật và các chương trình khuyến mãi đã lỗi thời (nói cách khác là các trang không có giá trị SEO).

+ Sửa chữa các liên kết bị hỏng và chuyển hướng chuỗi.

Một cách tuyệt vời khác để cải thiện ngân sách thu thập thông tin là phát triển hồ sơ liên kết của bạn, nhưng sẽ mất thời gian và đầu tư vào các chiến dịch SEO website ngoài trang của bạn.

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Đánh dấu lược đồ cải thiện CTR của bạn bằng cách cung cấp cho người dùng tổng quan rõ ràng về những gì doanh nghiệp của bạn đang làm và nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bạn theo ngữ cảnh. Nếu bạn chưa thiết lập dữ liệu có cấu trúc cho các trang web, hãy truy cập schema.org để tìm hiểu cách thực hiện và kiểm tra các đoạn mã của bạn bằng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google.

Lập chỉ mục thiết bị di động

Tôi muốn tránh đọc lại quá nhiều thông tin quen thuộc trong bài viết này và Barry Adams đã đăng một hướng dẫn tuyệt vời về cách sống sót trên thiết bị di động SERP cách đây vài tháng, vì vậy tôi sẽ hoàn thành tổng quan đầy đủ của anh ấy về lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động bằng cách thêm:

+ Yếu tố tìm kiếm bằng giọng nói trong nghiên cứu từ khóa của bạn

+ Cân nhắc ưu và nhược điểm của các trang AMP khi tạo nội dung của bạn

+ Xác định xem hầu hết người dùng di động của bạn có phải là người địa phương hay không và bạn có cần bổ sung thêm các chiến dịch SEO địa phương của mình hay không

Cấu trúc trang web và điều hướng

Việc tạo các trang web trực quan, dễ điều hướng sẽ giúp cả bot và người dùng khám phá trang web của bạn và hiểu nội dung của nó. Kiến trúc trang web phẳng, phân trang rõ ràng và sơ đồ trang web rõ ràng chỉ là một số bản sửa lỗi bạn có thể thực hiện để cải thiện trải nghiệm người dùng và thu thập dữ liệu trang web của mình.

Xem lại sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn, cho các công cụ tìm kiếm biết cách trang web của bạn được cấu trúc và giúp họ dễ dàng khám phá nội dung mới. Nếu bạn không có sơ đồ trang web, đã đến lúc tạo một sơ đồ trang, tải nó lên Google Search Console và Bing Webmaster Tools.

Giữ cho sơ đồ trang web của bạn luôn cập nhật, ngắn gọn và không có lỗi chuyển hướng và URL bị chặn. Hãy đảm bảo rằng mã sơ đồ trang web của bạn là chính xác bằng cách sử dụng trình xác thực W3C.

Kiểm tra cấu trúc lưới bên trong

Bạn muốn giữ độ sâu nhấp chuột của mình càng thấp càng tốt và cố định từng liên kết nội bộ bằng văn bản làm rõ nơi nó sẽ đưa người dùng đến. Điều hướng của bạn càng rõ ràng, các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu ngữ cảnh trang web của bạn tốt hơn. Ngoài ra, đừng quên loại bỏ các liên kết bị hỏng và các trang mồ côi.

Thiết lập hệ thống phân cấp hợp lý

Càng cần nhiều nhấp chuột để truy cập một nội dung cụ thể trên trang chủ thì nội dung đó càng cần được khám phá. Tốt nhất, mọi trang quan trọng nên có thể truy cập được với ba lần nhấp từ trang chủ.

Kiểm tra thẻ hreflang của bạn

Nếu trang web của bạn sử dụng thẻ hreflang để bản địa hóa nội dung cho các vị trí khác nhau, bạn nên đảm bảo rằng chúng không có lỗi. Năm ngoái, SEMrush phát hiện ra rằng 75% tất cả các trang web có ít nhất một lỗi khi triển khai hreflang, dẫn đến lỗi định hướng, nội dung không chính xác và bị mất thứ hạng.

Đảm bảo thường xuyên theo dõi và khắc phục sự cố hreflang đã triển khai của bạn, chọn phương pháp triển khai tốt nhất cho những gì bạn đang cố gắng đạt được, tạo mã hreflang cho mỗi trang và cập nhật thẻ hreflang cho phiên bản di động của trang web (nếu cần).

Tốc độ trang web

"Tốc độ trang web" là một thuật ngữ hơi lạm dụng vì không có nút thần kỳ nào để làm cho trang web của bạn "đi nhanh hơn". Những gì bạn thực sự đang làm là thực hiện các cải tiến kỹ thuật nhỏ để cải thiện các chỉ số tập trung vào người dùng như thời gian đến nội dung đầu tiên.

Điều làm cho các bản sửa lỗi kỹ thuật này trở nên quan trọng là cuối cùng bạn cải thiện cả tốc độ trang và điểm tối ưu hóa của mình. Điểm tối ưu hóa không.

Thêm vào đó, các trang web nhanh hơn có tỷ lệ thoát thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Thực sự không có nhược điểm nào trong việc tối ưu hóa trang web của bạn và mang lại trải nghiệm người dùng nhanh hơn. Dưới đây là phiên bản ngắn gọn, hấp dẫn của 9 mẹo nâng cao mà tôi đã đề cập sâu trong tháng 9:

Hạn chế chuyển hướng

Mỗi trang không được có nhiều hơn một chuyển hướng. Khi phải sử dụng chuyển hướng, hãy sử dụng 301 cho chuyển hướng vĩnh viễn và 302 cho chuyển hướng tạm thời.

Bật tính năng nén

Loại bỏ dữ liệu không cần thiết bất cứ khi nào có thể. Khi điều này không thể thực hiện được, hãy sử dụng một công cụ như Gzip hoặc Brotli để nén nội dung và giảm kích thước tệp. Hãy nhớ sử dụng các kỹ thuật khác nhau cho các tài nguyên khác nhau.

Giảm thời gian phản hồi

Sử dụng HTTP / 2 có thể cải thiện hiệu suất trang web của bạn và việc bật ghim OCSP có thể tăng tốc độ đàm phán TLS của bạn. Bạn cũng có thể cải thiện tốc độ trang web bằng cách tận dụng hướng dẫn tài nguyên và hỗ trợ IPv6 và IPv4.

Thiết lập chính sách bộ nhớ đệm

Sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt để kiểm soát cách thức và khoảng thời gian trình duyệt có thể lưu vào bộ nhớ cache một phản hồi. Đồng thời sử dụng Etags để kích hoạt xác thực lại hiệu quả.

Giảm thiểu tài nguyên

Sử dụng tính năng thu nhỏ để xóa mã không cần thiết khỏi tất cả nội dung của bạn, bao gồm CSS, HTML, JavaScript, hình ảnh và video.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh chiếm 60% kích thước trang web trung bình. Một số mẹo đơn giản nhất: chọn các định dạng raster tốt nhất cho hình ảnh của bạn, loại bỏ tài nguyên hình ảnh không cần thiết và cố gắng đảm bảo tất cả hình ảnh được nén, thay đổi kích thước và tỷ lệ để phù hợp với các kích thước hiển thị.

Tối ưu hóa phân phối CSS

Nhúng trực tiếp các tệp CSS nhỏ vào tài liệu HTML (nhưng không nhúng các tệp CSS lớn hoặc các thuộc tính CSS vào các phần tử HTML).

Ưu tiên nội dung hiển thị

Bằng cách tổ chức đánh dấu HTML để nhanh chóng hiển thị nội dung phía trên đường nước. Kích thước của nội dung này không được vượt quá 148 KB. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người dùng di động.

Xóa chặn JavaScript hiển thị

Các tập lệnh quan trọng được tích hợp sẵn và trì hoãn các tập lệnh không quan trọng và thư viện JavaScript của bên thứ ba cho đến cuối màn hình đầu tiên để giảm thời gian hiển thị. Nếu bạn có JavaScript trong màn hình đầu tiên, hãy đánh dấu thẻ <script> của bạn là không đồng bộ để đảm bảo rằng thẻ không chặn.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã có bàn đạp để giúp bạn bắt đầu với các cải tiến kỹ thuật SEO website, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng SEO để tối ưu hóa nội dung và hồ sơ liên kết của mình, cũng như để cải thiện độ trễ phía máy chủ. Từ việc di chuyển trang web của bạn sang miền HTTPS để nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ đến tối ưu hóa thẻ H1, những cải tiến bạn có thể thực hiện là vô tận.

Tags: