Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

7 bước SEO website lên top an toàn

Để có thể SEO website 1 cách thành công cần phải trải qua nhiều bước mới có thể đưa được, do vậy với những người có ý định tự thực hiện cần tuân thủ 7 bước.

7 bước SEO website lên top an toàn

 

Trong những năm gần đây các dịch vụ SEO website ngày càng phát triển và đây được xem là ngành có thể hái ra tiền cho những người làm kinh doanh, do đó mà người ta thường đầu tư chi phí trong việc đưa những từ khóa thương hiệu lên top hiện nay. Để thực hiện việc đưa từ khóa lên top như vậy người ta phải thực hiện qua 7 bước mới có thể đưa được, và 1 từ khóa có thể lên top được cần phải trải qua 7 bước sau:

1 Phân tích từ khóa: đây được xem là bước quan trọng trong việc SEO website, hiện nay với những người mới bắt đầu sử dụng SEO website thường lựa chọn những từ khóa có mức độ cạn tranh thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao đang được xem là sự ưu tiên số 1. Ngoài ra việc lựa chọn từ khóa cũng khá quan trọng vì nếu không nó có thể làm cho chiến dịch SEO website cũng trở nên thất bại.

2. Phân tích và kiểm tra website: thông thường khi kiểm tra người ta sẽ kiểm tra những yếu tố sau

Kiểm tra về mức độ tối ưu hóa onpage (Sử dụng công cụ Seoquake).

Kiểm tra nội dung trang web, cấu trúc liên kết nội bộ.

 Kiểm tra về hệ thống backlink (Sử dụng 2 công cụ open site explorer và ahrefs)

 Kiểm tra về tốc độ tải trang.

 Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm (Sử dụng công cụ small seo tools)

Kiểm tra về code, mã nguồn của trang.

Kiểm tra các chỉ số về index, PR, DA, PA, tuổi đời tên miền…

3. Tối ưu onpage cho website: đây là việc tối ưu có thể giúp cho trang website cũng trở nên thân thiện hơn trong sự tìm kiếm.

4. Khai báo website: thông thường người ta sẽ tiền hành khai báo website lên Google, Bing, Analytics, Ping

5. Xây dựng nội dung cho website: đây được xem là yếu tố quan trọng trong xếp hạng, thông thường đối với việc xây dựng này người ta thực hiện: viết nội dung mới chất lượng, chỉnh sữa những bài viết kém, tối ưu liên kết, hình ảnh.

6. Xây dựng backlink: đây chính là những phiếu bầu giúp đưa công cụ tìm kiếm hiểu được những lợi ích và xếp hàng cho trang website của bạn.

7. Kiểm tra, đánh giá công việc: việc kiểm tra như vậy có thể giúp cho việc khắc phục lỗi 1 cách nhanh chóng giúp duy trì sự hiệu quả của SEO website.