Trang chủ »

Bạn biết gì về xây dựng một website doanh nghiệp?

Bạn biết gì về xây dựng một website doanh nghiệp?
(Ngày đăng: 02-02-2016 11:15:30)
Sẽ không có gì quá đáng khi ta nói rằng bất kì doanh nghiệp nào trên thị trường hiện nay muốn tồn tại và phát triển tốt đều cần cho mình một website chuyên nghiệp nhất. Website này là một công cụ tuyệt vời có thể mang đến năng lực để bạn phát triển một cách hiệu quả nhất.

Thiết kế website chuẩn SEO

 

 

Tiến hành thiết kế website chuyên nghiệpcho doanh nghiệp của mình là điều mà chúng ta nên bắt tay vào ngay lập tức, dù cho doanh nghiệp của mình mới thiết lập hay đã hoạt động ổn định. Bởi lẽ, website chính là nơi mang đến cho bạn những lợi ích tốt đẹp, tạo cơ hội để doanh nghiệp phát triển nhanh chóng về cả hiệu quả kinh doanh lẫn thương hiệu của mình.

Thực tế, khi bắt tay vào làm bất cứ một công việc nào, tất cả chúng ta đều tự hỏi:”Phải cần trang bị những gì?” Công việc thiết kế website doanh nghiệp cũng vậy. Đây là một công việc đòi hỏi kỹ thuật cao và sự lao động thật sự chuyên nghiệp.

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu tầm quan trọng của công việc thiết kế website doanh nghiệp. Đứng ở góc độ khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm dịch vụ cho mình, ngày nay công việc của bạn chỉ đơn giản là vào Google và đánh vài chữ mình muốn. Kết quả tìm kiếm đó là một trang web với đầy đủ sản phẩm dịch vụ. Qua đây ta có thể thấy được tầm quan trọng của một website công ty là như thế nào?

Vì đó là điều rất quan trọng cho bất kỳ một doanh nghiệp nào nên thiết kế website doanh nghiệp là một công việc lại càng quan trọng. Do vậy các Công ty thiết kế website cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trước khi bắt tay vào thiết kế. Đến đây chúng ta cần liệt kê những điều cần thiết: câu trả lời chỉ đơn giản là công nghệ và con người.

Thứ nhất xét ở góc độ công nghệ, khi thiết kế website doanh nghiệp cần đầu tư gì về công nghệ? Đó là công nghệ thiết kế website chuẩn SEO, chuẩn SEO tức là giải quyết được những vấn đề sau:

- Website của doanh nghiệp được tìm kiếm nhanh chóng thông qua các cỗ máy tìm kiếm.

- Đạt được niềm tin nơi khách hàng thông qua điểm trải nghiệm người dùng tối thiểu 90/100 (kết quả này do Google Webmaster Tool đo lường – rất khách quan và uy tín)

- Tốc độ load web nhanh, nhân tố này rất quan trong trọng việc giữ chân khách hàng tiềm năng, khi sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn không là duy nhất trên thị trường.

Thứ hai, nói về con người, thiết kế website doanh nghiệp không phải là công việc dễ dàng, nó đỏi hỏi một công ty có quy mô, tiềm lực kinh tế đủ lớn cùng với đội ngũ nhân viên chất lượng. Công ty thiết kế web Saigon Hitech với 25 nhân sự, trong đó 20 nhân sự là kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kết quả trung bình hàng tháng thiết kế được 50 website. Đây là lợi thế cạnh tranh mà công ty đã xây dựng được cho mình trong những năm gần đây.

Một nhân tố tưởng chừng đơn giản nhưng tạo thiện cảm cho khách hàng, đó là thái độ phục vụ của công ty thiết kế web, như: Cách trình bày báo giá, thái độ nhân viên tư vấn, quy định bảo trì, bảo dưỡng website…

Khi thiết kế website doanh nghiệp, trên đây là những yếu tố cần thiết. Nếu trang bị tốt cho mình những nhân tố trên, công ty bạn đã bước đầu thành công trong công cuộc tìm chỗ đứng trong thị trường thiết kế web đầy cạnh tranh.