Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Bạn có thể tái sử dụng pallet nhựa cũ để làm gì

Các loại pallet hỗ trợ rất nhiều trong việc lưu kho, vận chuyển các kiện hàng tại các nhà máy, xí nghiệp,... đặc biệt là trong ngành công nghiệp. Nhiều người còn đang thắc mắc liệu các loại pallet nhựa cũ có đảm bảo để sử dụng hay không thì thông tin bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các bạn.

Tác dụng của pallet nhựa

Thành phần cấu tạo nên pallet nhựa hiện nay chủ yếu từ nhựa HDPE (nhựa nguyên sinh) và PET (nhựa tái sinh) an toàn và đảm bảo, cũng như có nhiều màu sắc, kích thước khác nhau.

Pallet nhựa với thiết kế nguyên khối của mình cùng bề mặt phẳng hoặc đan ô vuông, có chức năng chính trong việc hỗ trợ kê lót hàng hóa hay nâng hàng hóa sử dụng xe nâng và các thiết bị vận chuyển khác. Nói cách khác, pallet nhựa giúp lưu chuyển và bảo quản sản phẩm, kiện hàng của các doanh nghiệp, công ty.

Bạn có thể tái sử dụng pallet nhựa cũ để làm gì

Thế nào là pallet nhựa cũ?

Đây là các loại pallet nhựa đã qua một quá trình, thời gian sử dụng khá lâu và sau đó được các đại lý thu mua lại vì các doanh nghiệp không còn nhu cầu sử dụng, hoặc muốn thay mới,... Tuy nhiên, mặc dù đã qua sử dụng nhưng những chiếc pallet nhựa này vẫn được đảm bảo bởi các đại lý về mặt hình dáng giữ nguyên, tình trạng, tuổi thọ vẫn lâu bền và có thể tái sử dụng được.

Chủ yếu các pallet nhựa cũ sẽ còn khoảng 60 đến 80 % giá trị sử dụng so với loại mới mà giá thành lại rẻ, dễ chịu hơn rất nhiều.

Nhu cầu sử dụng pallet nhựa cũ

- Vẫn có thể sử dụng đúng với chức năng, nhiệm vụ của mình nên các pallet nhựa cũ vẫn được các doanh nghiệp, nhà máy mua lại để sử dụng. Đây là một giải pháp góp phần giảm thiểu chi phí dành ra cho sản phẩm này của các doanh nghiệp vì giá của các loại pallet nhựa cũ thường thấp hơn loại mới từ 30 đến 40% mà chất lượng gần như vẫn đảm bảo.

- Bên cạnh việc sử dụng số lượng lớn của các nhà máy, xưởng sản xuất, các hộ nông dân nhỏ lẻ hay chăn nuôi cũng mua pallet nhựa cũ để lót sàn cho vật nuôi với mục đích dễ dàng vệ sinh chuồng trại, tạo lớp sàn thoải mái cho động vật.

- Kê, lót các sản phẩm, thùng hàng thủy hải sản trong chợ đầu mối,...

Chọn mua pallet nhựa cũ đảm bảo

Phần lớn các công ty mua lại pallet nhựa cũ vẫn với nhu cầu vận chuyển hàng hóa cho nên các yếu tố như độ bền, dẻo, chất lượng hay tuổi thọ vẫn cần được đảm bảo.

1. Kiểm tra kỹ chất lượng pallet nhựa

Nói ngắn gọn, khi bạn kiểm tra chất lượng một chiếc pallet mới như thế nào thì bạn cần kiểm tra pallet nhựa cũ kỹ gấp 2, gấp 3 lần như thế bởi chắc chắn, chất lượng của các loại pallet này đã bị giảm sút. Vì vậy, nguy cơ hỏng hóc, gãy, vỡ, nhựa bị giòn là rất dễ xảy ra.

Với pallet nhựa cũ, mọi người cũng nên đến tận địa chỉ cung cấp để có thể lựa chọn được một cách đảm bảo nhất.

2. Bề ngoài pallet

Đây cũng là một tip cho mọi người khi lựa chọn. Bề ngoài, bao gồm cả màu sắc cũng có thể nói lên pallet này còn dùng được nữa hay không.

Nên chọn các sản phẩm có màu sắc còn mới, chưa phai hay bay màu quá nhiều, chứng tỏ pallet này được sử dụng trong môi trường tốt, không dưới ánh nắng trực tiếp dễ gây giòn nhựa. Cùng với đó, chọn các pallet không bị sờn hay bong tróc quá nhiều nữa.

Và chắc chắn, nên lựa chọn các pallet không bị hư gãy, nói cách khác là cấu trúc còn nguyên vẹn. Một số người tham rẻ nên lựa chọn pallet hỏng với ý nghĩ chỉ với một vài khuyết điểm nhỏ này sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, pallet đã được thiết kế với đúng quy cách sao cho chịu được tải trọng tốt nhất, phân bố lực đề vào các điểm trên bề mặt pallet nên việc thiếu, hỏng hay vỡ một phần nhỏ cũng có thể khiến pallet không sử dụng được nữa.

Để việc lựa chọn được dễ dàng, hãy tìm cho mình một địa chỉ cung cấp, phân phối pallet nhựa cũ đảm bảo để có được những sản phẩm phù hợp nhé!