Trang chủ »

Bắt gián vừa kiếm tiền vừa có lợi cho môi sinh

Bắt gián vừa kiếm tiền vừa có lợi cho môi sinh
(Ngày đăng: 13-12-2018 19:56:02)
Có thể nói loài gián khiến ai cũng chán ghét, luôn tìm cách tiêu diệt bằng các loại thuốc diệt gián này nọ nhưng có những người những con gián là công cụ kiếm tiền của họ, họ chuyên lùng bắt gián khắp các con đường. Đây cũng có thể được xem như là một nghề giúp họ có thêm thu nhập đỡ đần trong cuộc sống.

Đây là một công việc về đêm, cũng không quá vất vả nhưng cũng không đơn giản, ta phải đi khắp các nẻo đường từ những con phố sang trọng tới những con đường nhỏ luôn, hễ đường nào có các nắp cống thì ta đều có thể hành nghề được. Công cụ để hành nghề cũng không có gì đặc biệt, gồm một cái cây dài tầm hai mét và một cái lồng hay hộp để đựng gián. Với cái cây xem như cần câu thì ta sẽ dùng để quệt một hỗn hợp chất có thể là nước đường hay gì đó mà gián thích để khi ta đặt cái cây ấy xuống cống thì gián sẽ tranh nhau bâu lại và đợi một tí thì ta lấy nó ra và thu được một mẻ gián.

Bắt gián vừa kiếm tiền vừa có lợi cho môi sinh

Thật ra công việc này có đường sống là nhờ cá, trước đây người ta đi câu cá ví như câu cá bông lau chẳng hạn thì người ta dùng thịt bò nhưng sau này chuyển qua dùng gián làm mồi câu nên rộ lên việc bắt gián vì những người đi câu cá chơi không mấy ai có thời gian đi rình bắt gián. Sau này dân chơi cá cảnh như các loại cá rồng như kim long, hồng long… cũng đều nuôi cá bằng gián nên các chỗ cửa hàng bán cá cũng mở thêm việc bán gián. Góp phần cho công việc này có thêm phần ổn định.

Nếu xét về một phương diện nào đó thì việc này khá tốt, vì góp phần làm giảm một lượng đáng kể số lượng gián có thể truyền bệnh cho con người. Thay vì các nhà chức trách phải phun thuốc diệt gián hay côn trùng thì nay với công việc bắt gián, hằng đêm một số lượng lớn gián đã bị bắt đi, góp phần kiềm hãm bớt số lượng gián sinh sôi nảy nở, không những vậy, nó còn đem lại thu nhập cho người dân nữa.