Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bé thích ngồi xe đẩy em bé hay được bế hơn?

Bé thích ngồi xe đẩy em bé hay được bế hơn?

Các ông bố bà mẹ chọn mua cho con một chiếc xe đẩy em bé nhưng họ có bao giờ nghĩ đến việc con mình có thích ngồi xe đẩy không hay chưa. Thực ra thì vấn đề nà vẫn chưa được chú ý nhiều.

Xe đẩy em bé được xem như một công cụ giúp chăm sóc con tốt hơn. Nó mang lại một không gian riêng biệt, một nơi êm ái cho bé ngủ, cho bé ngồi chơi…Các lợi ích được tích cực đưa ra về việc ngồi trên một chiếc xe đẩy. Nhưng thực tế thì con của bạn có thích ngồi trên chiếc xe ấy hay không? Hay thật ra lại ngược lại hoàn toàn?

Đương nhiên là bé thích ngồi xe đẩy em bé nhưng với điều kiện ngồi với tầng suất phù hợp. Ai mà lại không muốn được thoải mái chứ. Nhưng nếu bé bị bỏ mặc trong xe đẩy quá lâu lại là một trường hợp đáng lưu ý khác tưởng chừng như đơn giản như khi được phân tích rõ ràng thì ta mới có thể thấy được những tác hại khôn lường của việc cho con mình ngồi xe đẩy em bé quá nhiều.

Việc này đã không còn là muốn bé được thoải mái hơn trong việc ngủ hay ngồi chơi mà là bỏ bê con của mình, ỷ lại vào điều kiện thoải mái của chiếc xe mang lại mà không quan tâm đến con của mình một cách hợp lí, đúng cách để bé bị ảnh hưởng xấu đến nhiều mặt.

Khi đó bé sẽ chuyển sang không thích ngồi xe nữa mà là thích được chính bố mẹ bế mình hơn. Bé muốn được yêu thương, được bố mẹ quan tâm, chăm sóc, được làm quen với hơi ấm của người thân chứ không còn là việc ngồi một mình trên chiếc xe đẩy em bé nữa.

Trẻ con thực ra rất nhạy cảm, chúng có thể dễ dàng cảm nhận được sự xa cách, không quan tâm của bố mẹ mà từ đó hình thành cá tính trầm lặng, không hoạt bát vui vẻ. Nếu khắc phục kịp thời tình trạng này hì có lẽ vấn đề sẽ dễ dàng được giải quyết nhưng nếu để lâu sẽ gây ra hậu quả khó lường.