Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Biên bản thành lập công ty cổ phần

Khi thành lập công ty công phần thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ để hồ sơ có thể đảm bảo đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật. Trong số đó thì biên bản thành lập công ty cổ phần là một văn bản pháp lý rất quan trọng. Đây là thành phần không thể thiếu trong hồ sơ thành lập công ty.

Việc tìm đến  dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ thông tin và các thủ tục pháp lý đang là điều được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay. Đặc biệt là đối với những người không nắm rõ quy định mà pháp  luật ban hành.

Biên bản thành lập công ty cổ phần

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin trong biên bản thành lập công ty cổ phần gồm những gì qua bài viết sau để biết được vì sao nó lại có vai trò quan trọng như vậy trong hồ sơ thành lập công ty cổ phần.

Những thông tin cần có trong biên bản bao gồm:

1. Thông tin danh sách hội đồng quản trị

Với loại hình công  ty cổ phần thì được thành lập theo mô hình có hội đồng quản trị công ty. Vì vậy, nội dung đầu tiên của biên bản để thành lập công ty cổ phần chính là danh sách các thành viên trong hội đồng quản trị cùng các thông tin kèm theo như: giới tính, địa chỉ, số CMND, quốc tịch… Thông tin này đóng vai trò rất quan trọng để biết được ai là người đại diện hợp pháp của công ty cổ phần.

2. Thông tin góp vốn của các cổ đông

Công ty cổ phần chắc chắn không thể thiếu sự tham gia của các cổ đông. Và đã là cổ đông trong công ty thì dù ít hay nhiều vẫn phải thực hiện góp vốn vào công ty. Chính vì thế, thông tin tiếp theo trong biên bản thành lập công ty cổ phần chính là bản danh sách các cổ đông tham gia góp vốn cùng tỉ lệ và hình thức góp vốn vào công ty là như thế nào.

3. Thông tin giấy chứng nhận góp vốn

Phần thứ 3 trong biên bản này chính là thông tin về số và ngày mà công ty cổ  phần cấp giấy chứng nhận phần góp vốn đầu tư của các cổ đông. Phần này sẽ làm căn cứ pháp  lý để phòng khi có những tránh chấp về quyền lợi sau này.

4. Thông tin về người đại diện và chủ tịch hội đồng quản trị

Trong biển bản ghi nhận thành lập công ty cổ phần cần nêu rõ ai là người được cử làm chủ tịch hội đồng quản trị và ai là người được cử làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Cùng với đó là chức danh kèm theo của người đại diện theo pháp luật.

Có thể nói là biên bản thành lập công ty cổ phần chính là giấy tờ pháp lý ghi rõ các thông tin quan trọng nhất đối với việc thành lập công  ty cổ phần. Các doanh nghiệp cần  biết để có thể thực hiện và lập biên bản một cách chính xác và đầy đủ nhất.