Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bình gas quá hạn kiểm định vẫn được lưu hành

Bình gas quá hạn kiểm định vẫn được lưu hành

Các cụ tai nạn cháy nổ bình gas vẫn diễn ra đâu đó rất thường xuyên, điều này một phần xuất phát từ việc những chiếc bình này đã quá thời hạn kiểm định an toàn, thế nhưng vẫn được đưa vào lưu hành và sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

 

Ngày nay bình gas đang rất phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên vẫn có những tai nạn đáng tiếc xảy ra với người sử dụng khi các bình gas kém chất lượng vẫn được phép lưu hành trên thị trường. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thứ nhất chúng ta sẽ xét về nguyên nhân của thực trạng này. Đó là do những bình gas này đã hết hạn kiểm định nhưng vẫn ngang nhiên lưu hành trên thị trường. Bình gas bạn dùng có thể đã được kiểm định bởi các trung tâm và công ty kiểm định nhưng qua thời gian và va chạm khi vận chuyển thì bình gas đã mất mã hạn kiểm định. Cứ như vậy, chẳng ai còn quan tâm đến cái nhãn kiểm định ấy nữa cho đến khi nó đã hết hạn lưu hành nhưng gas vẫn được bơm đầy vào đó và phân tán khắp các hộ gia đình. Điều này thật nguy hiểm và người chịu hậu quả chính là những người dân. Hàng năm vẫn có rất nhiều các vụ nổ bình gas xảy ra, gây nguy hại đến tính mạng người sử dụng.

Để ngăn chặn tình trạng này. Các công ty kiểm định nên tiến hành kiểm định thường xuyên theo chu kì thay vì kiểm định một lần duy nhất như trước. Việc kiểm định phải được diễn ra rộng khắp. Các bình gas hết hạn lưu hành phải được loại bỏ và ngưng sử dụng. Về phía người dân, để bảo vệ sự an toàn cho chính mình thì hãy chú ý nhãn kiểm định của mỗi bình gas khi đổi gas, nếu phát hiện không còn mác kiểm định thì yêu cầu đổi bình khác có ngày tháng sử dụng rõ ràng. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn tối đa việc lưu hành trái phép bình gas hết hạn kiểm định trên thị trường nước ta.

Trên đây là những chia sẻ của mình về nguyên nhân cũng như cách khắc phục của việc bình gas hết hạn kiểm định lưu hành tràn lan trên thị trường. Mong rằng các công ty kiểm định hãy luôn làm tròn nghĩa vụ của mình. Về phía người dân cũng nên tự bảo vệ an toàn cho bản thân mình.