Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bóng đèn led tấn công thị trường chiếu sáng

Bóng đèn led tấn công thị trường chiếu sáng

Hiện nay bóng đèn led đã tấn công tiêu diệt những sản phẩm bóng đèn sợi đốt truyền thống tiêu hoa điện năng khủng khiếp.

Nhiều hãng sản xuất bóng đèn trên thế giới và ở Việt Nam đã tung ra sản phẩm bóng đèn led chiếu sáng tiết kiệm điện thay thế cho các loại bóng đèn truyền thống, mang đến giải pháp mới cho người dân.

Bóng đèn led chiếu sáng tiêu thụ 12 W điện để phát ra 810 Lumen (đơn vị đo thông lượng ánh sáng) – nhiều hơn so với đèn sợi đốt thông thường. Những chiếc đèn này có thể tăng/ giảm dần độ sáng và có tuổi thọ 25 000 giờ, gấp 12 lần so với đèn truyền thống. Với nhiệt độ phát sáng trên 2400 oC, bóng đèn led thích hợp để chiếu sáng hàng ngày như đèn bàn, đèn treo trên tường và trần nhà. Công ty Osram Sylvania cho biết đèn LED  chiếu sáng sẽ được bán trên thị trường vào mùa thu năm nay.

Ngoài Osram Sylvania, hãng Royal Philips Electronics cũng đã giới thiệu mẫu bóng đèn led thay thế của mình và lên kế hoạch sản xuất vào quý Bốn năm nay. Tương tự, Tập đoàn Lighting Sciences cũng đưa ra mẫu đèn Definity A19 phát ra 770 lumen trong khi chỉ tiêu thụ 9W điện.

Với sự phát triển của công nghệ LED, các đèn dạng này đủ hoàn thiện để thay thế đèn sợi đốt 40-60W hay đèn huỳnh quang compact. Đèn LED không chứa chất thủy ngân độc hại và các nhà cung cấp cho biết sản phẩm này có thể tái chế được.

bong den led

Tuy vậy giá bóng đèn led chiếu sáng vẫn cao hơn nhiều so với đèn truyền thống. Ví  dụ đèn Pharox 500 LED của Lemnis Lighting phát ra 500 lumen, cao hơn một chút so với đèn sợi đốt 40W, có giá xấp xỉ 40 đô la. Chủ tịch công ty, ông Warner Philips dự đoán rằng giá đèn LED sẽ giảm xuống 30 đô la vào cuối năm nay và chỉ còn 10 đô la trong 5 năm nữa.

Một lợi thế của bóng đèn led chiếu sáng là giá của đèn sẽ giảm khi công nghệ và quy trình sản xuất được cải thiện. Những người đứng đầu ngành này còn viện dẫn đến Định luật Haitz: Chi phí trên mỗi lumen sẽ giảm 10 lần trong khi lượng ánh sáng phát ra từ bóng đèn led sẽ tăng 20 lần sau mỗi thập kỷ.

Dù thế nào, các nhà sản xuất cũng đang cố gắng tạo ra những sản phẩm có hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm năng lượng ngày càng tăng của khách hàng đồng thời thực hiện quy định giảm dần số lượng đèn sợi đốt của Chính phủ.