Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Các mẹo vặt loại bỏ lũ kiến đáng ghét

Ở đây có mẹ nào không ghét kiến không, em thì em cực kỳ ghét, từ kiến to đến kiến nhỏ, từ kiến đen đến kiến đỏ, khi chúng bò vào thức ăn, nước uống khi chúng đốt vào cơ thể con hay cơ thể mình mình thấy bực bội và ngứa ngáy kinh khủng, đặc biệt là thương con hơn, vì da em bé rất mỏng, những vết cắn toàn mưng mủ.

Ban đầu mình cũng có sử dụng thuốc diệt kiến, công dụng thuốc cũng khá tốt, nhưng chỗ mình ở lại rất xa xôi, không có quán tạp hóa cũng như không có ai bán, muốn mua thì phải xuống phố, hồi đầu mình mua đến 3, 4 bình xịt để dùng dự trữ trong nhà. Nhưng một phần sợ để lâu quá bình sẽ bị oxi hóa có thể gây nổ hay hết hạn nên thôi mình cũng hạn chế lại. Thế là trước sự tấn công của lũ kiến mình phải tự chế ra những mẹo vặt tương đối đơn giản, dễ làm mà nó có công dụng cũng tương tự như thuốc diệt kiến vậy. Mình chia sẽ để có mẹ nào muốn làm thì tìm hiểu nha.

Mẹo thứ nhất là mình dùng giấy loại tẩm dầu hỏa để đốt kiến, ở quê thì người ta hay dùng rơm, nhưng rơm thì bẩn và rườm rà quá nên mình dùng giấy vừa nhỏ gọn vừa sạch sẽ. Khi thấy kiến xuất hiện bạn lấy giấy tẩm 1 ít dầu hỏa vào rồi vứt vào đống kiến, chúng sẽ chết hết, vì đặc tính của dầu hỏa khiến kiến có thể chết ngay lập tức.

Mẹo thứ 2 là sử dụng nước rửa chén hoặc bột giặt. Mình hòa nước rửa chén vào một ít nước, càng đặc càng tốt, nước nhiều một chút để có thể tiêu diệt được hang ổ của kiến. Sau đó mình đem nước đó đổ vào hang kiến, ngay lập tức bạn sẽ thấy phản ứng, kiến vùng vẫy trong biển nước, và từ từ hết cựa quậy, như vậy là kiến sẽ chết ngay tại trận mà không tốn công sức của mình. Còn rất nhiều mẹo khác nữa nhưng bạn chỉ cần bỏ túi 2 mẹo đó thôi là xem như kiến cũng khó mà sống sót hay tồn tại được rồi.