Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách bảo dưỡng bộ phận đảo của máy rang cà phê

Có rất nhiều phương pháp để bảo dưỡng bộ phận đảo của máy rang cà phê nhưng không phải khách hàng nào cũng nắm rõ được những phương pháp này và áp dụng hiệu quả.

Bộ phận đảo của máy rang cà phê là gì?

Máy rang cà phê thực chất có nguyên tắc hoạt động dựa trên phương pháp rang hạt cà phê truyền thống trên chảo than từ xa xưa nhưng với việc tích hợp thêm khoa học hiện đại đã tạo ra sản phẩm thiết bị rang cà phê vẫn đang được khách hàng sử dụng hiện nay.

Bộ phận đảo của máy là một trong bộ phận chủ chốt gắn kết cả hệ thống máy với nhau, đây là bộ phận có vai trò trung tâm hoạt động của cả hệ thống, bộ phận này không chỉ giúp hạt cà phê được đảo đều hơn mà còn có vai trò quan trọng quyết định chất lượng hạt cà phê không chỉ vậy còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

máy rang cà phê

Phương pháp bảo dưỡng bộ phận đảo của máy rang cà phê

Có rất nhiều phương pháp để bảo dưỡng bộ phận đảo của máy rang cà phê tuy nhiên hiện nay nhiều khách hàng đang sử dụng 2 phương pháp phổ biến sau đây:

Tự bảo dưỡng máy ngay tại nhà:

Cách bảo dưỡng tại nhà hiện nay đều dừng lại ở vấn đề lau chùi cấu trúc bên ngoài máy và bộ phận đảo, không thể là sạch những thiết bị bên trong của bộ phận này, dẫn đến máy có thể không được bảo dưỡng kỹ.

Có thể nói khi khách hàng tự bảo dưỡng máy tại nhà, không thể tự tra dầu vào các khớp của bộ phận đảo do đó dẫn đến tình trạng những bộ phận này bị hao mòn và hoạt động không đúng công suất.

Bảo dưỡng máy tại cửa hàng hoặc nhà sản xuất:

Cách bảo dưỡng vô cùng tiện lợi ích cho khách hàng, hiện nay, mỗi thương hiệu đều đã thành lập một đội bảo dưỡng riêng và đã có rất nhiều cửa hàng có đội ngũ bảo trì máy cho khách hàng được đào tạo rất bài bản.

Hiện nay, chi phí bảo dưỡng máy tại các cửa hàng hoặc nhà sản xuất hầu hết đều miễn phí hoặc máy của bạn đang trong chế độ được bảo hành. Không chỉ vậy, khi máy hư hỏng hay cần phải thay thế bất kỳ một bộ phận nào, khách hàng được sửa chữa và thay mới hoàn toàn miễn phí.

Nếu chiếc máy của khách hàng đang trong thời gian bảo hành, có thể được đổi máy mới nếu máy gặp các hư hỏng hoặc lỗi có nguyên nhân do nhà sản xuất.

Tuy nhiên, những lợi ích mà phương pháp bảo trì này mang tới cho khách hàng là vô cùng hữu ích bởi lẽ những người được giao nhiệm vụ bảo trì có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp.

Không chỉ vậy, khách hàng còn được tư vấn và hướng dẫn sử dụng máy sao cho đúng cách có thể tăng được tuổi thọ và chất lượng của máy.

Trên đây là 2 cách bảo dưỡng bộ phận đảo của máy rang cà phê được khách hàng sử dụng phổ biến nhất và đã đem lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng không chỉ vậy tuổi thọ và chất lượng của mỗi chiếc máy rang hạt cà phê của khách hàng cũng được nâng cao.