Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Cách cải thiện tỉ lệ nhấp chuột trong SEO website

Cách cải thiện tỉ lệ nhấp chuột trong SEO website

Google có sử dụng các tín hiệu tương tác để xếp hạng các trang web không? Chắc chắn có. Google thậm chí còn nói như vậy trong tài liệu chính thức về thuật toán của google trong SEO website.

Hầu hết các cuộc tranh luận về SEO đều tập trung vào việc liệu Google có sử dụng tỷ lệ nhấp không phải trả tiền trong các thuật toán xếp hạng của mình hay không. Nếu bạn quan tâm, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về cách cải thiện tỉ lệ nhấp chuột trong SEO.

Cách cải thiện tỉ lệ nhấp chuột trong SEO website

Tại sao nên cho rằng Google sử dụng nhấp chuột để xếp hạng

Nếu bạn tối ưu hóa các số liệu về các nhấp chuột của bạn, bạn gần như chắc chắn sẽ cải thiện lưu lượng truy cập và thứ hạng SEO của mình cho dù Google có sử dụng các quy trình chính xác này hay không.

Nếu có nhiều nhấp chuột hơn ("CTR cao") điều này sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn, bất kể xếp hạng của bạn và các nhấp chuột ban đầu là cơ sở của tất cả các chỉ số nhấp chuột tiếp theo.

Khi tương tác được cải thiện và trở thành Nhấp chuột lâu, hầu như luôn luôn là một dấu hiệu tích cực từ người dùng của bạn. Sự hài lòng của người dùng ("Nhấp chuột cuối cùng"): Chén thánh của SEO và cuối cùng là trải nghiệm mà Google cố gắng cung cấp trong kết quả tìm kiếm của mình.

3 nguyên tắc đo lường độ tương tác dựa trên nhấp chuột

1. Hãy là người nhấp đầu tiên: nhận được CTR cao

Như đã nói trước đây, việc Google có sử dụng CTR hay không là điều không phải bàn cãi. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy họ theo dõi và xem các lần nhấp theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù CTR không phải là một tín hiệu xếp hạng, nhưng có CTR cao hơn hầu như luôn luôn tốt cho SEO website vì nó có nghĩa là nhận được nhiều nhấp chuột hơn và nhiều nội dung của bạn hơn. Cùng với giá trị vốn có của việc đạt được CTR cao, các nhấp chuột cũng là cơ sở cho các chỉ số dựa trên nhấp chuột tiếp theo, bao gồm cả nhấp chuột kéo dài và nhấp chuột cuối cùng. Do đó, đạt được nhấp chuột đầu tiên đó là một bước thiết yếu.

Vậy làm thế nào để có được tỷ lệ nhấp cao hơn? Khả năng kiếm được CTR cao hơn của bạn gần như hoàn toàn nằm trong việc tối ưu hóa sự xuất hiện của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Trên thực tế, bạn có rất nhiều đòn bẩy mạnh mẽ đáng ngạc nhiên để có lợi cho mình, bao gồm:

+ Thẻ tiêu đề hấp dẫn và có liên quan

+ Mô tả meta từ khóa phong phú, hấp dẫn

+ Dữ liệu có cấu trúc và đánh dấu đoạn mã chi tiết

+ Người chiến thắng các đoạn trích nổi bật

+ URL phong phú của từ khóa, mà Google có thể sử dụng làm đường dẫn

+ Tối ưu hóa biểu tượng yêu thích

+ Tăng lượng tìm kiếm thương hiệu

Còn về thao tác giả tạo CTR của bạn, cho dù sử dụng bot hay một trong nhiều dịch vụ nhấp chuột đen mà bạn có thể tìm thấy trên web? Thường xuyên hơn không, những chiến thuật này dẫn đến kết quả đáng thất vọng. Một lý do có thể là Google rất giỏi trong việc phát hiện hành vi duyệt web “không tự nhiên”.

2. Kiếm các nhấp chuột dài

Một thước đo mức độ liên quan của nội dung mà công cụ tìm kiếm có thể sử dụng là thời gian. Phần lớn người dùng thường dành nhiều thời gian hơn một chút trên trang web mà họ thấy có liên quan.

Các kết quả có tỷ lệ nhấp dài tốt có thể xếp hạng cao hơn, trong khi các kết quả có tỷ lệ nhấp dài kém có thể xếp hạng thấp hơn. Vì vậy, hãy xem xét tình huống mà bạn đã "tấn công" CTR của mình để nhận được nhiều nhấp chuột hơn. Điều này thực sự có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn, ngay cả khi bạn bắt đầu với CTR cao hơn! Vì vậy, hãy đảm bảo tiết kiệm CTR cao hơn của bạn với trải nghiệm người dùng.

Cách tối ưu hóa các nhấp chuột dài

Nhiều người làm SEO đề cập đến các nhấp chuột dài tương tự như để cải thiện "thời gian chết" của bạn, hoặc chỉ đơn giản là lượng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn. Các tín hiệu liên quan đến thời gian dừng được cải thiện thường được gọi là tín hiệu "UX" (Trải nghiệm người dùng). Quy tắc ngón tay cái để nhận được các nhấp chuột dài hơn chỉ đơn giản là: cung cấp phản hồi hữu ích, đầy đủ và hấp dẫn nhất cho truy vấn tìm kiếm của người dùng, ở định dạng hấp dẫn và hiệu quả nhất có thể.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn không cần phải tối ưu hóa cho mọi ý định của người dùng trên cùng một trang. Liên kết với các tài nguyên khác trên trang web của bạn là rất tốt, và thậm chí còn được khuyến khích! Khách truy cập không nhất thiết phải ở trên cùng một trang để nhấp chuột tìm kiếm được tính là "lâu".

Bên cạnh chất lượng của chính nội dung, có một số yếu tố UX mà bạn có thể sử dụng để khuyến khích khách truy cập tương tác với nội dung của bạn ở mức độ sâu hơn. Mặc dù đây không phải là danh sách đầy đủ, nhưng một số ví dụ có thể bao gồm:

+ Có điều hướng rõ ràng và dễ sử dụng

+ Làm cho trang web của bạn dễ tìm

+ Đặt nội dung quan trọng trong màn hình đầu tiên, nơi dễ tìm

+ Tận dụng lợi thế của các video chất lượng cao

+ Phấn đấu cho nội dung gấp 10 lần

+ Sử dụng một thiết kế hấp dẫn và hiện đại

+ Liên kết nổi bật với các chủ đề có liên quan chặt chẽ để bao hàm nhiều ý định nghiên cứu.

3. Hãy là người nhấp chuột cuối cùng

Nói một cách đơn giản, là lần nhấp cuối cùng có nghĩa là người tìm kiếm không quay lại Google để chọn một kết quả khác. Mặc dù Google không sử dụng điều này như một yếu tố xếp hạng, nhưng bạn có thể thấy nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho SEO của bạn khi trở thành nhấp chuột cuối cùng của người dùng nhiều nhất có thể. Thỏa mãn truy vấn của người dùng có nghĩa là người dùng có nhiều khả năng duyệt và chia sẻ nội dung của bạn hơn, cũng như tìm kiếm lại bạn trong tương lai.

Làm thế nào để trở thành nhấp chuột cuối cùng

Trong SEO của riêng tôi, có ít điều tôi thấy liên quan đến thành công hơn là cải thiện sự hài lòng của khách truy cập và đó chính xác là những gì Google đang tìm kiếm để thưởng. Do đó, bạn nên đảm bảo mọi khách truy cập vào trang web của bạn đều muốn quay lại. Cách chính xác để đảm bảo rằng khách truy cập của bạn muốn quay lại sẽ thay đổi theo từng yêu cầu, nhưng nói chung, điều đó có nghĩa là đi xa hơn, trả lời câu hỏi đầy đủ hơn và cung cấp cho người dùng nhiều tài nguyên hơn và trải nghiệm tốt hơn.

Mặc dù chúng tôi không thể trực tiếp thấy những gì Google có thể đo lường về các chỉ số nhấp chuột phức tạp, nhưng chúng tôi thường có thể đưa ra những phỏng đoán có học. Và ngay cả khi Google không sử dụng các số liệu này chính xác theo cách chúng tôi suy đoán, chúng tôi vẫn có thể cải thiện SEO của mình bằng cách chú ý đến hành vi nhấp chuột của những người dùng mà chúng tôi có ảnh hưởng.

Tags: