Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cách diệt chuột cống bằng điện rất nguy hiểm

Cách diệt chuột cống bằng điện rất nguy hiểm

Điện là một phát minh mở ra một bước ngoặc mới cho con người, tuy nhiên ở một số lĩnh vực thì điện lại cực kì nguy hiểm và có thể gây chết người. Một trong những ứng dụng nguy hiểm của điện có thể nói tới việc diệt chuột cống bằng điện.

Hiện nay, phải nói là có rất nhiều cách để diệt chuột cống một cách an toàn mà dễ dàng như sử dụng các loại thuốc diệt chuột. Tuy nhiên, khi các loại thuốc diệt chuột chưa có mặt trên thị trường thì người ta đã phải sử dụng tới một phương pháp cực kì nguy hiểm tới tính mạng chỉ để diệt những con chuột cống đó là dùng bẫy điện.

Chuột cống đã có một thời gian làm chết hơn 1/3 dân số châu Âu với bệnh dịch hạch, một con số không thể nào tưởng tượng nổi chỉ vì một căn bệnh bị truyền nhiễm thông qua chuột. Có lẽ cũng vì lý do này mà gần như nhà bạn nào phát hiện có chuột cống lạc vào nhà là tìm cách xử lý ngay không thương tiết. Như một bản năng tự vệ của con người với chuột cống nên con người tìm đủ mọi cách để tiêu diệt loại vật sống sốt từ thời khủng long tới giờ.

Một trong những cách để diệt chuột hàng loạt mà trước đây sử dụng là dùng cách diệt chuột cống bằng điện. Một cách diệt đơn giản, vật dụng dễ kiếm, dễ tìm, dê dàng nhưng cũng dễ chết người nhất. Quả thật như vậy, khi mà cứ 1000 người sử dụng bẫy điện để diệt chuột thì có 1 người chết vì bị điện giật. Một con số không hề nhỏ khi tỷ lệ người sử dụng bẫy diện thời đó cực kì nhiều.

Cách diệt chuột bẫy điện hiện nay đã bị cấm vì tính chất nguy hiểm của nó khá cao. Mặc dù nó có khả năng diệt chuột tốt như vậy nhưng con người đã dần dần không sử dụng loại bẫy nguy hiểm này nữa, mà thay vào đó họ sử dụng các loại thuốc diệt chuột hiệu quả hơn, tốt hơn và an toàn hơn như Storm, Biorat hay Kleat.