Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Chuột vào nhà và phá hại trong nhà là điều mà rất nhiều người gặp phải trong nhà mình, tuy nhiên đợi đến lúc tổn thất do chuột mới tiến hành diệt chuột thì không hay chút nào. Chúng ta nên có cách phòng chuột và đuổi chuột ra khỏi nhà khi vừa mới vào vẫn là điều nên làm.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất

 

Chuột là loài vật không mời mà tới, đã vậy chúng lại loại động vật có tính lì lợm khi mà bạn không thể đuổi nó ra khỏi nhà bằng cách rượt đuổi, sau đó nó cũng sẽ tiếp tục quay trở lại. Vì thế để có thể đuổi chuột ra khỏi nhà thì bạn phải cần sử dụng những giải pháo khác nhau.

Nói về diệt chuột nhà thì có thể dễ dàng vì bạn chỉ cần sử dụng tới một số loại thuốc diệt chuột nổi tiếng như Storm hoặc Biorat là bạn có thể diệt chúng một cách đơn giản. Tuy nhiên, để có thể đuổi chuột ra khỏi nhà thì bạn phải sử dụng một số biện pháp khác.

Để đuổi chuột ra khỏi nhà thì trên thị trường hiện nay có nhiều cách như các loại máy phát sóng âm để đuổi chuột, những giải pháp này mặc dù vẫn có hiệu quả song nó chỉ có hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó nó dần làm quen và trở nên thích nghi được với sóng âm này, chuột sẽ không hề hấn gì mà sóng âm lại còn có thể làm ảnh hưởng đến thần kinh hay giấc ngủ của mọi người trong nhà.

Ngoài ra, chúng ta có thể đuổi chuột ra khỏi nhà bằng một số cách đơn giản, tiết kiệm mà lại cực kì hiệu quả.

Đầu tiên vẫn là cách truyền thống và được tích luỹ bao đời nay. Đó là nuôi mèo hoặc một số con thiên địch với chuột. Như một bản năng tự nhiên, nếu chuột thấy khu vực nhà nào nuôi mèo thì chuột sẽ không dám vào. Đây là một quy luật tự nhiên nên bạn cứ vậy áp dụng là có thể đuổi được chuột.

Cách thứ hai khá đơn giản và cũng hiệu quả là vệ sinh sạch sẽ khu vực nhà ở của bạn. Một khi nhà bạn sạch sẽ và gọn gàng thì rất hiếm có con chuột nào đi lạc vào nhà. Chuột nhà xuất hiện đa số các nhà có cống, có vườn hoặc một số phòng trọ có thùng rác ít vệ sinh. Vì chuột là một loại gặm nhấm và tìm kiếm đồ ăn nên cứ chỗ nào có đồ ăn bốc mùi là lúc đó sẽ có chuột. Vậy nên cách đuổi chuột tốt nhất là bạn phải làm vệ sinh sạch sẽ ngôi nhà của bạn. Cách này còn giúp bạn đuổi các một số loại côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, kiến, gián.

Ngoài ra cũng còn một số cách khác như ghi âm tiếng động vật để làm chuột kinh sợ, sử dụng những loại nước có mùi của mèo hay động vật mà chuột sợ,… Các phương pháp đuổi chuột có tác dụng ngăn chuột vào nhà bạn, tuy nhiên nếu như nhà bạn đã có chuột sẵn thì cách tốt nhất là nên sử dụng các biện pháp diệt chuột trước, diệt hết chuột mới áp dụng những cách đuổi chuột để đảm bảo không còn con chuột nào trong không gian nhà ở của bạn.