Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách gia tăng tuổi thọ cho bóng đèn led Philips

Mặc dù được mệnh danh là một trong những loại bóng đèn có tuổi thọ trung bình rất cao, dao động trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 năm. Tuy nhiên đèn led Philips vẫn có thể duy trì lâu hơn hay thấp hơn tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.

 

Thực tế cho thấy rằng các loại bóng đèn sợi đốt chỉ có tuổi thọ trong vòng 24 tháng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thường xuyên mua sắm bóng đèn mới cho gia đình. Mặc dù không tốn quá nhiều tiền nhưng đó lại là một sự phiền phức rất lớn, đèn có thể hỏng, cháy bất cứ lúc nào mà bạn không thể lường trước được.

Nhưng với bóng đèn led Philips mọi thứ lại hoàn toàn khác, theo nghiên cứu cho thấy tuổi thọ của đèn led thường cao gấp 8 lần các loại đèn sợi đốt. Thậm chí là cao hơn gấp 10 lần nếu bạn biết sử dụng đúng cách.

Dưới đây là một số mẹo cho bóng đèn nhà bạn sáng mãi với thời gian.

+ Khi mua đèn về không nên vội bật lên ngay mà để 2 tiếng sau mới bật công tắc. Mục đích để dòng điện chạm vào được đầu dẫn của bóng.

+ Khi sử dụng không nên tắt lên bật xuống quá nhiều, điều này có thể khiến bóng cháy ngay lập tức do nguồn điện không ổn định.

+ Không nên để thời gian hoạt động của đèn quá lâu. Thời gian tối đa cho đèn hoạt động là 18 tiếng/ 1 ngày.

+ Không nên để ánh sáng mặt trời, mưa gió tác động trực tiếp vào bóng đèn. Nếu ánh nắng quá gắt có thể khiến bóng đèn biến dạng, trong nước mưa có lượng axit rất lớn phá hủy bóng.

+ Không nên rút bóng ra ngay lập tức khi vừa mới ngắt điện, điều này không chỉ khiến bạn có thể bị bỏng mà bóng cũng sẽ hỏng đột ngột, do môi trường điện và môi trường tự nhiên hoàn toàn khác nhau.

+Thường xuyên lau chùi bóng một cách nhẹ nhàng bằng khăn mềm để bụi bẩn không làm giảm đi ánh sáng của bóng phát ra.

Nếu biết cách sử dụng thì việc 10 năm mới thay một chiếc đèn là điều rất hiển nhiên.