Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách sử dụng thuốc diệt muỗi hiệu quả

Đại đa số chúng ta đều có một suy nghĩ chung, thuốc diệt muỗi chính là cái bình xịt nhỏ nhỏ bằng inox mà hay bán tràn lan trên thị trường. Đó chính là một sản phẩm diệt muỗi, tuy nhiên lại không phải là sản phẩm thông dụng vì dung tích quá nhỏ, bạn chỉ có thể sử dụng trong một gian phòng hay trong một ngôi nhà có diện tích hẹp.

Mặt khác vì sao người ta khuyên không nên dùng bình dạng xịt tiện lợi như vậy vì khi quá tiện lợi bạn sẽ xịt lung tung, thấy muỗi đâu xịt ngay ở đó, có khi xịt vào luôn cả đồ ăn, vào áo quần của con gây ra rất nhiều nguy hiểm. Chính vì lẽ đó mà khi muốn diệt muỗi người ta thường tìm mua một loại thuốc dạng bột, được các sở y tế dự phòng hay dùng, sau đó hòa với nước cho vào bình xịt để xịt trên một không gian lớn hơn.

Nhưng không phải bất cứ ai khi mua thuốc diệt muỗi cũng đều biết cách sử dụng. Có nhiều người mua về hòa vào nước, không cần bình xịt cứ thể lấy gáo dội khắp sân khắp vườn, khắp tường nhà. Kết quả là muỗi không thấy chết mà người nhập viện, cho gà, trâu bò lăn quay ra chết.

Thuốc diệt muỗi rất độc, chỉ cần hít cái hơi thôi cũng đủ khiến mình thấy mệt, chóng mặt huống gì bị gặp tràn lan như vậy, không chết thì cũng nhập viện. Chính vì vậy khi bạn đi mua bao giờ người bán cũng nhắc kỹ cách sử dụng. Tránh trường hợp làm ẩu, gây ra những điều đáng tiếc.

Đầu tiên khi mua thuốc về 1 gói 50g bạn hoàn với 20 lít nước, sau đó đậy kín lại trong 5 phút, khi hòa thuốc bạn chắc chắn phải mặc bảo hộ, không để hở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Sau khi qua 5 phút bạn đổ nước ấy vào bình xịt, nếu không có bình xịt dạng lớn 20 lít trở lên thì không nên mua thuốc làm gì. Vì thuốc muốn hòa vào không khí thì chỉ có bình xịt mới làm được, ngoài ra bạn không thể múc nước và dội. Đây là điều cần nắm vững khi thực hiện diệt muỗi.