Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tự giới thiệu
  • Cẩn thận khi diệt chuột bằng bã sinh học cho nhà có con trẻ

Cẩn thận khi diệt chuột bằng bã sinh học cho nhà có con trẻ

Mặc dù các loại bã sinh học dùng để diệt chuột hiện nay được đánh giá cao về sự an toàn, tuy nhiên chúng ta cũng cần thận trọng với bất cứ loại thuốc diệt chuột nào, nhất là khi sử dụng cho không gian sống của mình có con trẻ.

Ưu điểm lớn nhất của những sản phẩm thuốc diệt chuột bã sinh học hiện đại ngày nay chính là nó không hề toát lên khí độc khiến cho môi trường sống của chúng ta bị nhiễm độc. Nó dạng bã và chỉ tác động nguy hiểm khi chuột đã ăn vào cơ thể của chúng. Quá trình phát bệnh làm đông máu mà bã tạo nên cho chuột cũng khá lâu từ khoảng 3 đến 5 ngày, do đó ta có thể dụ thêm nhiều chuột ăn bã.

Tuy nhiên, những loại thuốc diệt chuột bã này cũng có khả năng gây nguy hiểm cho con người và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng nếu như chúng ta ăn phải chúng. Với người lớn thì việc ăn trúng bã cũng rất hiếm hoi, trừ khi ta cố ý hay trạng thái thần kinh không làm chủ được, tuy nhiên với trẻ em thì điều này hoàn toàn có thể và xảy ra rất nhiều.

Khi đánh bã, chúng ta thường bỏ tùy tiện những nơi chuột lui tới mà quen rằng con trẻ cũng thường thích tìm tòi ở những góc kẹt. Và hệ lụy hoàn toàn có thể xảy ra nếu trẻ tiếp xúc với những loại bã này bằng bất cứ hình thức nào, tiếp xúc qua da hay nghiêm trọng hơn là qua đường miệng. Chính vì thế mà dù cho loại thuốc diệt chuột này có an toàn, thì cũng nên sử dụng sao cho đảm bảo an toàn nhất khi gia đình có trẻ em.