Trang chủ »

Cần trục có hệ thống điều khiển sẽ có quy trình kiểm định khó hơn

Cần trục có hệ thống điều khiển sẽ có quy trình kiểm định khó hơn
(Ngày đăng: 06-10-2016 16:35:19)
Những chiếc cần trục thế hệ mới ngày nay với những hệ thống điều khiển hiện đại, chúng khiến cho quy trình kiểm định cần trục phải thêm những bước kiểm định mới và sẽ kiểm định cần trục khó khăn hơn.

Như chúng ta đã biết thì cần trục hiện nay có khá nhiều loại, hiện đại nhất có lẽ là loại cần trục mà chúng ta có thể điều khiển chúng nâng lên hạ xuống hoặc xoay trái xoay phải. Đối với những loại cần trục này thì việc kiểm tra chúng khá là rắc rối khi mà chúng có thêm cả một hệ thống điều khiển khá là phức tạp. bênh cạnh đó thì kết cấu của các cần trục có hệ thống điều khiển này thì lại cũng kh6ong hề đơn giản gì khi mà chúng có những phần cấu tạo thêm vào giúp cho cần trục của chúng ta được linh hoạt hơn trong quá trình chúng ta điều khiển.

Về quy trình chung thì chúng cũng có những bước kiểm tra giống như các thiết bị cần trục cơ bản khác, chỉ khác một điều là chúng sẽ có thêm những bước kiểm tra chi tiết các bộ phận điều khiển bên trong của thiết bị cần trục để chúng ta có thể kiểm tra được các bộ phận điều khiển bên trong như thế nào, cũng như xác định được tình trạng hoạt động của các thiết bị điều khiển cần trục để đảm bảo chúng sẽ hoạt động một cách trơn tru khi đưa vào hoạt động thực tế. Bênh cạch đó thì cấu tạo của thiết bị cần trục thế hệ mới này lại có thêm nhiều khớp nối khác trong tổng thể, nhằm giúp cho cần trục có thể vươn dài ra hoặc thu ngắn lại theo ý người điều khiển, và điều này chắc chắn cũng sẽ tạo ra thêm những bước kiểm tra mới trong quá trình kiểm định thiết bị cần trục thế hệ mới này.

Nói tóm lại việc kết cấu của thiết bị cần trục hiện nay ngày càng thông minh hơn, linh hoạt hơn theo ý của người điều khiển khiến cho quy trình kiểm định của thiết bị cần trục có những bước kiểm định khác một chút so với quy trình kiểm tra và xác định tình trạng của những thiết bị cần trục bình thường khác. Đương nhiên sự khác biệt trong quy trình kiểm tra này thì sẽ khiến cho quy trình kiểm định cần trục thế hệ mới có tính chất khó hơn những chiếc cần trục đơn giản như trước kia.