Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Cảnh cáo việc diệt chuột bằng bẫy điện

Có nhiều phương pháp diệt chuột hiện nay đó là: diệt chuột bằng các loại bẫy thủ công như bẫy đập, bẫy lồng, bẫy bán nguyệt của ông vua diệt chuột Quang Thiều hoặc các loại bẫy bã được sản xuất như bẫy bã bằng thuốc diệt chuột Klerat, Biorat, Storm.. hay cũng có thể dùng bẫy điện diệt chuột…

Bẫy điện diệt chuột là một dạng bẫy điện rất nguy hiểm tới tính mạng con người. Thế mà thờ ơ với những mối nguy hiểm rình rập và có thể ồ ập đến bất cứ khi nào, nhiều hộ dân vẫn sử dụng cách diệt chuột bằng bẫy điện tại các ao hồ, bờ ruộng kênh nương thay vì sử dụng thuốc diệt chuột hay bẫy đập.

Bẫy chuột bằng điện là loại bẫy được chế tạo bởi dây chì và dây điện không có bảo hộ nối với nhau thành dạng dây truyền điện mạnh kéo dài xung quanh bờ ruộng của một khối hình nối tiếp nhau. Khác với khi sử dụng thuốc diệt chuột thì bẫy điên có công suất tiêu diệt chuột nhanh và lớn hơn rất nhiều lần. Nhiều người dân sửu dụng giải pháp diệt chuột này bởi vì nó không hề tốn kém về mặt chi phí mà được chế tạo từ những dạng dây điện có sẵn hoặc không dùng nữa. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực của nó thì tồn tại nhiều mặt tiêu cực gây hậu họa lớn.

Đó chính là pháp luật đã quy định rằng, nếu thấy hành vi sử dụng bẫy diệt chuột bằng điện sẽ phạt tiền từ 20-30 triệu đồng. Không những thế nó còn là hành vi cấu thành tội phạm cố ý gây chết người và phạt tù từ 5-10 năm. Bởi sử dụng các loại bẫy điện để diệt chuột thường không có phương pháp bảo hộ về an toàn tính mạng con người nào và nó rất nguy hiểm không chỉ đối người ngoài mà đối với người thân khi sơ ý cũng có thể chết bất kì khi nào.

Nhằm tránh những rủi ro trên và đảm bảo an toàn cho gia đình với người xung quanh nên sử dụng thuốc diệt chuột để tiêu diệt chuột.