Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Cầu trục và các vấn đề liên quan

Cầu trục, một trong những cánh tay đắc lực của toàn bộ dây chuyền sản xuất sản phẩm. Đặc biệt là trong hầu hết các nhà kho, phân xưởng, cũng nhờ có cầu trục mà chúng ta có thể vận chuyển hàng hóa với một lượng cực lớn.

Với những đóng góp không hề nhỏ đó, chúng ta có thể thấy rằng cầu trục thực sự là một phương tiện không thể thiếu trong sản xuất, nhất là trong thời kỳ hội nhập kinh tế - tăng cường sản xuất hàng hóa như hiện nay.

Nếu nhắc đến cầu trục thì có thể nói rằng có cả trăm ngàn vấn đề liên quan. Đầu tiên là cách thiết kế, bố trí cầu trục sao cho phù hợp với từng không gian riêng biệt, tiếp theo là những vấn đề liên quan đến kiểm định cầu trục như: kiểm định lần đầu – định kỳ - khi xảy ra trục trặc kỹ thuật, xử lý các tai nạn lao động xảy ra do cầu trục, sửa chữa và thay mới cầu trục… Và để giải quyết từng vấn đề như vậy, người điều hành phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ tí nào.

Cũng chính vì tài chính eo hẹp cho nên, trong quá trình kiểm định, người ta thường có tâm lí rằng sẽ cắt giảm những phần không bắt buộc như kiểm định định kỳ cho cầu trục. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì sao? Nếu như công tác kiểm định ban đầu và khi trục trặc xảy ra là bắt buộc để cho quá trình hoạt động của cầu trục diễn ra trơn tru thì kiểm định định kỳ cũng rất quan trọng.

Cụ thể thì khi chúng ta tiến hành kiểm tra đình kỳ thì nếu cầu trục có xảy ra sự cố hay một bộ phận nào đó bị hỏng hóc, chúng ta có thể kịp thời thay thế và tránh được tình trạng “một con sâu làm rầu nồi canh”.  Và theo một cách logic mà nói thì việc kiểm định định kì sẽ làm giảm tối thiểu khả năng xuất hiện các sự cố không mong muốn, chính vì vậy mà chúng ta không cần phải chi các khoản chi phí phát sinh cho việc kiểm định khi gặp sự cố nữa.