Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Chăm sóc website - Bạn nên thuê hoặc tự làm?

Chăm sóc website - Bạn nên thuê hoặc tự làm?

Nếu bạn có một trang website mà không có đủ thời gian hoặc đang tự chăm sóc chúng thì bạn sẽ phân vân là nên thuê dịch vụ chăm sóc website hay là để tiết kiệm kinh phí bằng cách tự thân vận động.

Chăm sóc website - Bạn nên thuê hoặc tự làm?

Không giống như cá nhân/gia đình, nếu tự mua thực phẩm để nấu ăn cho mình chắc chắn rẻ hơn. Trong kinh doanh, hầu như bất cứ điều gì, thuê một chuyên gia chắc chắn sẽ rẻ hơn so với việc tự làm

Bạn có cần làm thủ tục thuế - thuê kế toán, muốn tiếp khách - thuê nhân viên tiếp tân, muốn bán hàng - thuê nhân viên bán hàng ... Và so sánh với một dịch vụ bên ngoài, thì bao giờ thuê dịch vụ bên ngoài cũng rẻ hơn:

Thuê nhiều kế toán sau ngoài giờ tiết kiệm hơn so với thuê nhân viên toàn thời gian

Nhân viên lễ tân, tổng đài điện thoại.

Sales Doanh thu của CTV ít rủi ro hơn so với việc thuê nhân viên bán hàng được trả lương cao

Tuy nhiên, nhiều bạn nói rằng việc kiểm soát chất lượng của chính mình dễ dàng hơn? Nếu doanh nghiệp nhỏ hoặc cửa hàng, hãy thuê một nhân viên tiếp tân để thực hiện công việc. CTV luôn yêu cầu để lại điều này, không có hiệu lực nào cả.

Tôi đồng ý rằng có hai mặt. Trên đây là cả đúng và sai, nhưng để tránh lan truyền bài viết này, tôi chỉ tập trung vào một điều cụ thể, liệu tôi có nên thuê ngoài dịch vụ chăm sóc website hay không?

Lưu ý: Trang website Care Concept mà tôi sử dụng trong bài viết này là một công việc toàn cầu từ A đến Z bao gồm các yếu tố sau: Nội Dung - Kỹ Thuật - Seo - Pr & Marketing - Chiến Lược Phát Triển Kinh Doanh.

1 người chạy một trang website không có đủ năng lực

Không giống như các công việc khác - ví dụ, kế toán, bán hàng, ví dụ, một kế toán viên, bán hàng có thể làm tất cả các công việc trong lĩnh vực này nếu doanh nghiệp nhỏ, không nhiều tốt. Nhưng 1 trang web, dù lớn hay nhỏ, đều có đầy đủ các yếu tố: kỹ thuật, nội dung, mỹ thuật, SEO, chăm sóc trang fan hâm mộ, v.v. Những yếu tố này tương đối độc lập. Một người khó quản lý và hiểu biết. Ví dụ: người viết nội dung không biết kỹ thuật, người biết kỹ thuật không biết viết nội dung, không biết fanpage, nghệ thuật ... Và thuê dịch vụ chăm sóc sẽ có đầy đủ nhân viên chuyên ngành từ tất cả các bảng kết hợp.

Tất nhiên, bạn có thể nghĩ rằng việc thuê một nhân viên có thể làm tất cả, và chính suy nghĩ đó dẫn đến tình trạng mà nhiều trang website hiện có sẵn - không hiệu quả. Mua like, quảng cáo Adwords vẫn không có khách hàng (đặc biệt là trang website trên khu vực dịch vụ rất nhỏ). Một số trang website rất hiệu quả ngày nay phần lớn nằm trong lĩnh vực sản phẩm hữu hình. Nói cách khác, sản phẩm có thể sờ thấy, có thể nắm bắt được. Và lý do bán sản phẩm xuất phát từ hai yếu tố chính: thương hiệu của sản phẩm có sẵn và cạnh tranh về giá - như bán tivi, điện thoại, thời trang, phiếu ăn uống ...

Nếu sản phẩm / dịch vụ có giá trị gia tăng cao

Đề cập đến các sản phẩm và dịch vụ của bạn trong lĩnh vực dịch vụ như tư vấn thiết kế, hoặc sản phẩm hữu hình nhưng tỷ lệ sản phẩm có giá trị gia tăng cao như phong thủy, tâm linh, thiết kế thời trang, đào tạo, nghiên cứu trong ở nước ngoài, mỹ phẩm - spa, phương pháp làm đẹp, đồ chơi thông minh cho trẻ em ... vv ... Bởi vì những lĩnh vực này có những đặc điểm chung sau:

Nghệ sĩ Các yếu tố nghệ thuật và kỹ thuật của trang website đóng một số vai trò nhỏ. Không giống như các sản phẩm hữu hình, cần hình ảnh hấp dẫn, một trang website hấp dẫn và đẹp, nhiều hiệu ứng như nhấp nháy hoặc văn bản lơ lửng. Trang website phải đơn giản, hài hòa và quan trọng nhất là nội dung phải làm nổi bật sản phẩm và sự thật theo cách khách quan nhất có thể.

Không cạnh tranh về giá, các sản phẩm và dịch vụ này tập trung vào chất lượng dịch vụ, tính nguyên bản và hiệu quả cung cấp cho khách hàng.

Thuyết phục khách hàng TIN sử dụng dịch vụ là yếu tố quan trọng nhất.

Nhưng để làm được những điều trên, bạn cần có một chiến lược toàn diện và thực hiện nó một cách nhất quán cùng một lúc.

BẢNG GIÁ QUẢN TRỊ & CHĂM SÓC WEBSITE

STT

NỘI DUNG CÔNG VIỆC

QUẢN TRỊ
(SEO #01)

QUẢN TRỊ
(SEO #02)

1.

Chăm sóc website

1.1.

Phân tích từ khóa để xây dựng nội dung SEO

Yes

Yes

1.2.

Biên soạn nội dung chuẩn SEO mới nhất

100 bài

250 bài

1.3.

Xử lí hình ảnh minh họa cho sản phẩm, bài viết

150 bài

300 bài

1.4.

Cập nhật sản phẩm, bài viết cho website

150 bài

300 bài

1.5.

Submit & Share bài viết SEO traffic cho website

Yes

Yes

2.

Tối ưu SEO OnPage

2.1.

Tối ưu thẻ Meta: title, description, keyword, robots…

Yes

Yes

2.2.

Tối ưu thẻ Head: H1, H2, H3… chuẩn SEO

Yes

Yes

2.3.

Khởi tạo sitemap.xml & submit sitemap lên Google

Yes

Yes

2.4.

Đăng ký website lên Google Webmaster

Yes

Yes

2.5.

Tối ưu tốc độ website tăng trải nghiệm người dùng

-

Yes

3.

Quản trị kỹ thuật

3.1.

Theo dõi hoạt động & support kỹ thuật website

24/7

24/7

3.2.

Backup website dự phòng tự động

1 lần/tuần

1 lần/tuần

3.3.

Quản trị & support: Tên miền, Hosting, Email

Yes

Yes

 

PHÍ DỊCH VỤ/tháng:

1.500.000đ

3.000.000đ

 

CHĂM SÓC & SEO WEB:
TPHCM: 0988.622.247
Hà Nội: 093.88.66.247
Đà Nẵng: 0949.838.784

 

4 cách đơn giản chăm sóc web không nên bỏ qua