Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Chi phí kiểm định cần trục tương đối cao

Chi phí kiểm định cần trục tương đối cao

Theo như ghi nhận từ bảng giá dịch vụ mà nhiều nơi đưa ra, một thực tế không thể phủ nhận là chi phí cho khâu kiểm định hiện tại là tương đối cao, làm cho những ai đang có nhu cầu phải cân nhắc rất kỹ.

 

Việc kiểm định cần trục là một việc phức tạp. Chi phí kiểm định cần trục là tương đối cao cho cả quá trình kiểm định. Nhưng so với thiệt hại của một sự cố xảy ra nếu cần cẩu không an toàn thì chi phí này không đáng là bao.

Việc kiểm định cần trục có thể nói như việc kiểm tra sức khỏe của một con người. Nó là một việc phức tạp. Nhìn bên ngoài rất nguyên vẹn, không thiếu bộ phận nào, không xây xước khi còn nguyên mới, rất đẹp, có thể nói là một cấu tạo hoản chỉnh nhưng thực tế bên trong nó mang những căn bệnh gì thì cần phải thăm khám một cách tổng thể, kiểm tra mổ xẻ một cách cẩn thận. Và không phải ai cũng làm được. Cần có cán bộ, chuyên gia có chuyên môn, máy móc thiết bị phục vụ cho chuyên ngành. Nhưng số cán bộ và máy móc này không phải tự nhiên mà có.

Cần có chi phí để trang trải cho quá trình kiểm định. Chi phí để đầu tư máy móc thiết bị, chi phí để đào tạo và giúp cán bộ phát triển, gắn bó với nghề. Việc kiểm định cần trục là một việc phức tạp. Chi phí kiểm định cần trục là tương đối cao cho cả quá trình kiểm định. Mức phí sẽ giao động từ khoảng 700 nghìn đồng đến 7 triệu đồng cho một lần kiểm định một cần trục. Cần trục có tải trọng càng lớn, độ phức tạp càng cao thì chi phí kiểm định càng lớn. Và cứ một cần trục sẽ chịu một khoản phí, nhiều cần trục thì mức phí sẽ được nhân lên tương ứng. Đơn vị nào cũng được áp dụng mức phí như nhau, không kể nhiều hay ít.

Phí kiểm định cần trục tương đối cao nhưng so với thiệt hại của một sự cố xảy ra nếu cần cẩu không an toàn thì chi phí này không đáng là gì cả. Cần trục khi đã gây sự cố thì thiệt hại không dừng lại ở con số tiền triệu mà là hàng trăm triệu. Tính mạng con người nằm ngay dưới chiếc cần trục này. Khi đặt tay lên điều khiển một chiếc cần trục hãy nhớ đến trách nhiệm của bản thân. Nếu cấn trục chưa được kiểm định thì đừng vì mấy triệu đồng chi phí kiểm định mà đánh cược với số phận của bản thân và cả những người xung quanh.