Trang chủ »

Chi phí vận chuyển đường biển phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí vận chuyển đường biển phụ thuộc vào những yếu tố nào?
(Ngày đăng: 18-12-2018 10:11:36)
Là một phương thức vận chuyển hàng hóa có chi phí rẻ nhất thị trường hiện nay, vận chuyển đường biển là giải pháp cho nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới có thể tiến hành những hoạt động mua bán của mình dễ dàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên chúng ta cũng nên hiểu về chi phí vận chuyển biển để có thể sử dụng hiệu quả những dịch vụ này.

Nhờ vào hệ thống đường biển tự nhiên gần như không cần sự đầu tư mà vận tải đường biển dễ dàng phát triển, tiết kiệm nhiều chi phí. Cũng như bất kì hình thức vận chuyển nào khác, chi phí chuyển hàng đường biển cũng phụ thuộc vào những yếu tố như quãng đường, khối lượng hàng hóa muốn chuyển và dạng hàng hóa có yêu cầu bảo quản đặc biệt nào hay không,….

Chi phí vận chuyển đường biển phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tuy nhiên chi phí này được quy định rõ ràng trong những quy tắc kinh doanh mua bán quốc tế chứ không phải được quyết định một cách độc lập bởi các doanh nghiệp  vận chuyển đường biển. Có nghĩa là dù cho phí vận chuyển biển của mỗi đơn vị như thế nào thì cũng phải đáp ứng đúng quy tắc tiêu chuẩn của luật vận tải biển quốc tế.

Vẫn có sự khác biệt hay chênh lệch giữa chi phí của doanh nghiệp vận tải này với doanh nghiệp khác, điều đó có thể xảy ra khi mức độ cam kết an toàn, sử dụng phương tiện kỹ thuật hiện đại và tốc độ nhanh chóng đúng thời hạn,… cao hơn giữa các đơn vị với nhau. Khách hàng khi có nhu cầu sử dụng cần tìm hiểu cẩn thận những nơi có khả năng tối ưu hóa hiệu quả nhưng giảm thiểu chi phí cho mình để có thể chuyển hàng hóa đến nơi cần thiết an toàn mà tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như giá tiền cho doanh nghiệp của mình.

Phương thức vận chuyển đường biển vẫn luôn rất tiết kiệm so với nhiều phương thức khác, tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý sử dụng những dịch vụ tốt và mua bảo hiểm hàng hóa thật đầy đủ để đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro cũng như tổn thất thiệt hại có thể xảy ra cho chuyến hàng của mình trong quá trình vận chuyển.