Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Chọn kích thước càng xe nâng dựa vào tiêu chí nào

Chọn kích thước càng xe nâng dựa vào tiêu chí nào

Càng xe nâng có vai trò quan trọng trong xe nâng, với nhiệm chính là đảm nhận việc nâng đỡ các Pallet để có thể di chuyển nhanh chóng. Tuy nhiên để lựa chọn được kích thước của càng xe nâng không hề dễ dàng. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn?

Chọn kích thước càng xe nâng dựa vào tiêu chí nào

1. Tìm hiểu kĩ càng các thông tin liên quan đến trọng tải xe nâng

Không phải tất cả các loại xe nâng đều có thể ứng dụng cùng một loại càng xe nâng. Chính vì thế, để có thể chọn đúng được loại càng xe nâng với kích thước thích hợp, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ ràng chủng loại xe nâng thích hợp với các loại càng xe nâng nào. Để phân loại rõ ràng các loại xe nâng, người ta phân loại theo nhóm khối lượng. Mỗi một nhóm khối lượng sẽ được tương ứng với một thiết kế càng xe nâng riêng biệt:

Có 2 nhóm khối lượng chính của xe nâng:

- Xe nâng có trọng tải từ 1 cho đến 5 tấn

- Xe nâng có trọng tải từ 7 cho đến 10 tấn

2. Tìm hiểu kết cấu hoạt động của xe nâng

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại xe nâng được nghiên cứu và hoạt động theo nhiều loại công nghệ khác nhau, nhất là ở bộ phận kết cấu của xe. Nhiều loại xe có nguồn nạp nguyên liệu khác nhau và kế cấu về động cơ khác nhau. Chính vì thế, nếu không tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn càng xe nâng, chúng ta không thể sử dụng tối ưu hoá hoàn toàn xe nâng.

Có nhiều loại xe nâng với phần động cơ hoạt động bằng nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như điện, xăng, hay gas,.. Không phải mỗi loại động cơ trên đều có thể hoạt động hết công suất với loại càng xe nâng tương ứng với trọng tải. Cần tham khảo để sử dụng tối ưu nhất.

3. Tìm hiểu về các loại càng xe nâng

Để tương ứng với mỗi trọng tải, càng xe nâng được thiết kế với 2 loại chính:

- Càng xe nâng phổ thông

Càng xe nâng phổ thông thường được ứng dụng cho các loại xe nâng có trọng lượng nhỏ và vừa. Các loại xe nâng này thường có trọng lượng từ 1.5 tấn cho đến 4.0 tấn. Bên cạnh đó, với các loại xe nâng có trọng tải lớn hơn, khoảng 6 tấn cũng được tích hợp với loại càng xe nâng này.

Càng xe nâng phổ thông có chung thiết kế với phần đầu nhọn và có độ vát khoảng 20 độ. Thêm vào đó,  một trục đứng được bổ sung để dễ dàng kết với xe nâng. Đây là loại càng xe nâng thích hợp với các loại xe nâng có các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng như các loại hàng hoá có kích thước trung bình, không quá cồng kềnh.

- Càng xe nâng đặc biệt

Càng xe nâng đặc biệt là loại càng xe nâng được ứng dụng cho các loại xe có trọng tải lớn hoặc rất lớn. Với loại xe nâng có trọng tải lớn, thường có khối lượng trung bình từ 7 cho đến 10 tấn trở lên. Vì thế, càng xe nâng cũng cần được thiết kế đặc biệt hơn.

Càng xe nâng đặc biệt được thiết kế thêm phần xỏ lỗ, với nhiều loại xỏ lỗ khác nhau như: OFFSET, INSET, REARSHAFT và INLINE. Vì được gắn với xe có trọng tải lớn nên càng xe nâng đặc biệt cũng có trọng lượng khá lớn nên cần một cách kết nối đặc biệt hơn, giúp càng xe nâng được cố định hơn.

Đây là loại càng xe nâng được đánh giá là phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lớn và kích thước cũng như trọng lượng hàng hoá cũng lớn hơn.

4. Tìm hiểu về chiều dài của càng xe nâng

Càng xe nâng bên bên cạnh được thiết với nhiều chủng loại khác nhau, còn được đa dạng hoá hơn về các kích thước chiều dài, sao cho phù hợp nhất với hàng hoá như: 1050mm, 1100mm, 12000mm, 1300mm, 1400mm, 1500mm, 1800mm, 2000mm. Chúng ta cần tìm hiểu và tính toán kĩ tiêu chuẩn về kích thước và khối lượng và hàng hoá đang sử dụng để chọn mua loại càng xe nâng thích hợp nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm cho mình những kinh nghiệm và tiêu chí để lựa chọn kích thước thích hợp của càng xe nâng. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật nhiều thông liên quan mới nhất nhé!