Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân vay vốn khó hay dễ

Chủ doanh nghiệp tư nhân vay vốn khó hay dễ

Nhiều người thường lo lắng không biết khi lựa chọn thành lập loại hình doanh nghiệp tư nhân thì khi chủ doanh nghiệp tư nhân vay vốn tại các quỹ tín dụng hay các ngân hàng sẽ khó hay dễ. Đối với vấn đề này thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin một cách cụ thể nhất.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là một trong những loại hình dịch vụ được nhiều người lựa chọn ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Đó chính là  kết quả từ sự tiện lợi, hiệu quả mà dịch vụ này mang lại trong quá trình hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục và giấy tờ  pháp lý.

Chủ doanh nghiệp tư nhân vay vốn khó hay dễ

Khi đề cập đến vấn đề chủ doanh nghiệp tư nhân vay vốn thì có nhiều ý kiến  trái chiều nhau. Vậy, thực ra thì chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ vay vốn tại các ngân hàng hay các quỹ tín dụng khó hay dễ và tại sao?

Thực tế thì các chủ doanh nghiệp  tư nhân thường có  xác suất vay vốn được nhanh chóng và thuận lợi hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác. Có rất nhiều lý do khiến các cơ quan này tin tưởng và ưu ái  đối với các doanh nghiệp tư nhân như vậy.

Thứ nhất đó là do chế độ trách nhiệm vô hạn của doanh nghiệp tư nhân. Vì nếu như các loại hình doanh nghiệp  khác thì các thành viên hay cổ đông chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp của mình. Tuy nhiên đối với doanh nghiệp tư nhân thì chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ chịu trách nhiệm vô hạn đối với hoạt động kinh doanh bằng tất cả tài sản mà mình có. Vì thế uy tín của chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ cao hơn rất nhiều.

Thứ hai là chính chế độ trách nhiệm hữu hạn đã quy định chủ doanh nghiệp tư nhân chính là người đại diện theo pháp lý của công ty và cũng là người chịu toàn bộ trách nhiệm đối với mọi hoạt động kinh doanh của công ty, cả  hoạt động vay vốn. Vì thế, khi chủ doanh nghiệp tư nhân vay vốn  tại các ngân hàng hay các quỹ tín dụng thì chủ doanh nghiệp sẽ dùng tài sản có thực của mình để thế chấp. Đó chính là cách đảm bảo thanh toán khoản vay của doanh nghiệp tư nhân. Từ đó giúp cho các đơn vị cho vay tin tưởng và yên tâm hơn nhiều.

Thứ ba, khi giải quyết yêu cầu cho chủ doanh nghiệp tư nhân vay vốn thì các đơn vị cho vay sẽ có thể yên tâm là chính chủ doanh nghiệp sẽ là người chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ bằng mọi cách chứ không như các loại hình doanh nghiệp khác chỉ chịu trách nhiệm về khoản nợ trong phạm vi vốn góp.

Như vậy thì việc chủ doanh nghiệp tư nhân vay vốn  sẽ đơn giản và thuận lợi hơn nhiều so với các loại hình doanh nghiệp khác. Đó chính là do chế độ trách nhiệm  vô hạn của dịch vụ này.