Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Có cần kiểm định nồi hơi một cách thường xuyên?

Có cần kiểm định nồi hơi một cách thường xuyên?

Kiểm định nồi hơi thường xuyên sẽ mất nhiều thời gian, lẫn chi phí. Từ những vấn đề như vậy nên người ta thường khá trăn trở không biết việc làm này có thật sự cần thiết ở thời điểm hiện tại.

 

Nồi hơi là một thiết bị dung trong công nghiệp. Việc kiểm định nồi hơi liệu có phải thường xuyên tiến hành?

Nồi hơi trong công nghiệp có dung tích rất lớn, hầu hết được sử dụng với mục đích tạo ra nhiệt độ, cung cấp nhiên liệu cho sự hoạt động của các động cơ. Thông thường, nồi hơi sẽ được thiết kế với độ đảm bảo an toàn rất lớn do sức nóng của mỗi nồi hơi có thể gây nguy hiểm đến những người làm việc ở môi trường xung quanh.

Nồi hơi là thiết bị làm nhiệt an toàn, rất ít khi xảy ra sự cố nghiêm trọng về kĩ thuật. Do đó các xí nghiệp thường xuyên sử dụng và sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy với một độ an toàn khá lớn so với nhiều thiết bị khác như vậy thì việc kiểm định nồi hơi có cần được thực hiện một cách thường xuyên hay không?

Câu trả lời là không. Những nồi hơi chỉ nên được kiểm định theo định kì của chúng mà thôi. Bởi vì, bên trong những nồi hơi công nghiệp là những mối nguy hiểm rất lớn. Nhân viên kiểm định sẽ có thể gặp sự cố trong quá trình kiểm định của mình. Hơn nữa, những nồi hơi với nhiệt độ rất cao như vậy sẽ khó tiến hành kiểm định hơn những thiết bị kĩ thuật thông thường khác, do đó đòi hỏi cần có thời gian và giải pháp cụ thể để vừa đảm bảo được tiến độ công việc diễn ra một cách thuận lợi, lại vừa bảo đảm được an toàn tuyệt đối cho những người tham gia công tác kiểm định.

Nồi hơi công nghiệp hay bất kì thiết bị nào khác cũng vậy. Chỉ nên tiến hành kiểm định theo định kì và theo quy định. Việc kiểm định thường xuyên sẽ vừa tốn chi phí, vừa tốn thời gian, đồng thời có thể gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của người kiểm định và những người khác. Vì không phải thiết bị nào cần kiểm định cũng dễ dàng tiến hành kiểm tra mà không tiềm ẩn bất kì mối nguy hiểm nào. Chẳng hạn như nồi hơi công nghiệp vừa đề cập ở trên. Tuy độ an toàn của nó rất cao nhưng bên trong vẫn chứa đựng rất nhiều mối nguy hiểm mà con người không bao giờ có thể lường trước hết được để đề phòng hay tránh né.