Trang chủ »

Có nên đăng ký nhiều ngành khi thành lập doanh nghiệp hay không?

Có nên đăng ký nhiều ngành khi thành lập doanh nghiệp hay không?
(Ngày đăng: 23-05-2016 18:55:57)
Khi chúng ta lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp thì liệu có nên chọn nhiều ngành nghề để đăng ký hay không. Chúng có mang lại lợi ích gì hay gây ra những phiền toái gì cho doanh nghiệp. Bài viết sau sẽ giúp mọi người hiểu rõ có nên đăng ký nhiều ngành nghề để hoạt động kinh doanh hay không.

1. Đăng ký nhiều ngành để tránh thay đổi giấy phép nhiều lần

Mỗi lần thực hiện các thủ tục hành chính là một lần khó với nhiều người, nhất là những chủ doanh nghiệp không có nhiều thời gian. Vì vậy, họ quyết định trong lần đầu thành lập doanh nghiệp giá rẻ sẽ đăng ký thật nhiều ngành để không phải tốn nhiều thời gian, chi phí cho việc đăng ký thêm, sửa đổi giấy phép sau này. Đây là một suy nghĩ có lợi cho doanh nghiệp xong nó cũng mang đến nhiều phiền phức mà các đơn vị không biết được.

Với một giấy phép có quá nhiều ngành nghề nhìn nó sẽ rất lộn xộn, không chuyên nghiệp và khi đối tác nhìn vào sẽ không có được cảm giác yên tâm, tin tưởng. Hơn nữa, việc đăng ký nhiều ngành nghề không có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ được hoạt động tất cả, nó có thể khiến bạn gặp phải các rắc rối với hóa đơn, không đủ điều kiện kinh doanh…

2. Đăng ký nhiều ngành để tránh việc luật pháp bị thắt chặt

Nhiều người có suy nghĩ rằng đăng ký thật nhiều ngành nghề kinh doanh khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp để tránh trường hợp sau này pháp luật thắt chặt không thể đăng ký thêm. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì bạn phải biết rằng những ngành nghề đăng ký trên giấy phép chỉ là điều kiện cần. Doanh nghiệp còn phải đảm bảo điều kiện đủ thì mới được phép hoạt động. Chứ không phải có ngành trên giấy phép là được hoạt động ngay.

3. Không tìm được mã ngành tương ứng nên đăng ký đại

Trước khi lựa chọn và đăng ký ngành nghề trong giấy phép mọi người cần phải tìm hiểu kỹ, tra các mã ngành tương ứng. Mặc dù mã ngành kinh tế Việt Nam hiện nay rất đa dạng nhưng nó vẫn có nhiều ngành không có mã, điều này khiến các chủ đầu tư lúng túng và đăng ký đại những ngành có liên quan. Việc này có thể khiến doanh nghiệp bị phạt khi hoạt động do không đúng ngành nghề. Vì vậy, cần thận trọng khi lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp nhé.