Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Có thể vận hành cầu trục mà không qua kiểm định không?

Có thể vận hành cầu trục mà không qua kiểm định không?

Đôi khi vì chưa hiểu biết nhiều nên một số người vẫn khá mơ hồ trước việc có cần bỏ qua khâu kiểm định và đưa cần trục vào vận hành trực tiếp hay không? Xuất phất từ đó mà một số đơn vị còn bỏ qua và chưa chú trọng nhiều tới công việc này.

 

Một hệ thống cầu trục trước khi đưa vào sử dụng cần được tiến hành kiểm định mới có thể đưa vào sử dụng và vận hành.

Nhiều nhà thầu công trình hay những người làm công tác cảng biển thường e ngại trong việc kiểm định cầu trục của doanh nghiệp mình. Ai cũng biết, ở Việt Nam làm bất kì việc gì mà liên quan đến giấy phép, giấy bảo đảm cũng đều phải trải qua một quá trình chờ đợi khá dài. Chi phí cho mỗi đợt kiểm định như vậy cũng không phải là nhỏ. Vừa tốn công sức, thời gian và cả tiền bạc thì không một nhà làm kinh tế nào muốn dành thời gian cho nó cả. Họ muốn công việc của mình được diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất mà không phải trải qua những thủ tục giấy tờ rườm rà, rắc rối.

Tuy nhiên, mỗi nước có mỗi quy định khác nhau. Nhưng tất cả tựu chung cũng là bảo vệ lợi ích cho các nhà doanh nghiệp và công dân nước đó. Việc kiểm định cầu trục cũng cần được tiến hành một cách khắt khe nhất để bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Không một công trình nào trước khi đi vào sử dụng cầu trục mà không phải trải qua quá trình kiểm định. Bởi vì đó là lệnh từ trên ban hành xuống, không một cá nhân hay tổ chức nào có thể từ chối được.

Trả lời cho vấn đề được đề cập ban đầu là việc vận hành cầu trục có thể thực hiện mà không phải trải qua giai đoạn kiểm định hay không thì câu trả lời sẽ là không. Mọi hệ thống cầu trục đều cần được kiểm định an toàn một cách hợp pháp mới có thể đưa vào sử dụng trong thực tiễn. Nếu bất kì một nhà doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp nào tiến hành sử dụng cầu trục không qua kiểm định, thì mọi tai nạn, rủi ro về sau trong quá trình thi công của mình thì chính họ phải chịu mọi hậu quả mà không thể đổ lỗi hay từ chối trách nhiệm của mình.

Có một lời khuyên cho các nhà thầu muốn đẩy nhanh tiến độ kiểm định cầu trục của mình để tiết kiệm thời gian thì có thể tìm đến các công ty kiểm định chất lượng. Họ sẽ có những dịch vụ giúp rút ngắn thời gian kiểm định cho hệ thống cầu trục nhưng vẫn đảm bảo được an toàn.