Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Công tác huấn luyện an toàn lao động có thật sự hữu ích?

Công tác huấn luyện an toàn lao động có thật sự hữu ích?

Nếu an toàn lao động là một vấn đề nan giải thì huấn luyện an toàn lao động chính là đáp án chính xác để giải quyết vấn đề đó. Công tác huấn luyện an toàn lao động thực chất đã giúp giẩm đáng kể sự rủi ro trong quá trình lao động, đó là một sự thành công to lớn.

Đến giờ phút này tôi mới nhận ra tầm quan trọng của công tác huấn luyện an toàn lao động thì đã quá muộn màng.

Tôi là một trong những nạn nhân của vụ tai nạn lao động sập giàn giáo cách đây 5 năm về trước tại một công trình lớn ở thành phố Hồ Chí Minh. Giờ đây, tôi phải sống cuộc sống cùng với cây nạn vì hai chân tàn phế. Giá như năm đó tôi nghiêm túc thực hiện tốt công tác huấn luyện an toàn lao động và thực hiện tốt việc sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động thì đâu đến nỗi. Cuộc sống của tôi và gia đình tôi lúc này thật sự rất bế tắc, mọi gánh nặng mưu sinh đều đổ dồn vào đôi vai gầy bé nhỏ của vợ tôi. Các con tôi đang đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì cuộc sống thiếu thốn. Tôi luôn tự trách bản thân mình, nhiều lúc muốn buông xui tất cả, bởi lúc này đây tôi không chỉ trở thành một người vô dụng mà còn làm gánh nặng cho vợ con, gai đình.

Các bạn thấy đó, chỉ vì một chút vô ý thức mà giờ đây tôi phải gánh chịu hậu quả, chỉ tội cho vợ con tôi cũng vì tôi mà liên lụy đến họ, tôi không những không giúp được gì mà còn làm cho họ khổ thêm. Các bạn hãy nhìn vào tấm gương của tôi nhé, dừng vì một chút quên lãng mà phải gánh chịu hậu quả cả đời, bây giờ tôi có hối hận như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thay đổi được gì. Tôi chỉ khuyên các bạn một điều công tác huấn luyện an toàn lao động thật sự rất hữu ích, vì vậy những người lao động như bạn và tôi cần nghiêm túc họa tập để trang bị cho mình kiến thức vững chắc bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro trong khi làm việc. Tuy nhiên, không chỉ người lao động mà cả những người sử dụng lao động cũng cần phải thực hiện tốt công tác này vì nó cũng sẽ mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích để người sử dụng lao động có thể ứng phó kịp thời với những tình huống xấu có thể xảy ra.

Đừng vì một chút thời gian và lợi ích nhỏ nhoi trước mắt mà quên đi lợi ích lâu dài, để khi phải gánh chịu hậu quả như tôi rồi mới hối hận thì đã quá muộn màng rồi các bạn ạ.