Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Đặc điểm của băng keo PVC

Đặc điểm của băng keo PVC

Băng keo PVC là gì? Nó có những đặc đểm khác biệt như thế nào? Hãy cùng tham khảo câu trả lời được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của băng keo PVC

Khái niệm băng keo PVC

Băng keo PVC hay còn có tên gọi khác là băng dính. Đây là 1 loại vật liệu có tính năng kết dính được kết hợp từ keo với màng nhựa PVC (viết tắt của tên gọi Polyvinyl clorua – một vật liệu nhựa dẻo, cổ điển được biết tới từ năm 1935).

Băng keo nhựa PVC có nhiều màu sắc khác nhau và cũng phân loại không kém phong phú. Nó có tính chất cơ học tuyệt vời, có khả năng chống cháy, chống điện, chống biến dạng khi phản ứng với nhiệt. Nó cũng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất hoặc các thiết bị gia dụng.

Đặc điểm của băng keo PVC

Hiện nay, băng keo PVC được nhiều người lựa chọn để dảm bảo tính hiệu quả trong quá trình dán hàng hóa, sản phẩm bởi một số đặc điểm vượt trội như:

+ Chịu được nhiệt độ cao

So với các loại băng keo thông thường và kém chịu nhiệt độ, dễ xảy ra phản ứng khi gặp nhiệt độ cao thì băng keo PVC lại có đặc điểm là có thể chịu đựng được khi tiếp xúc với nhiệt độ rất cao. Có thể lên tới 80 độ C. Do đó khi sử dụng nó ở một số môi trường nóng thì có thể đảm bảo được tính an toàn trong quá trình sử dụng.

+ Khó bắt cháy

Hầu hết các loại băng kéo dán đều rất dễ bắt cháy và phản ứng ngay khi gặp lửa. Đúng nhưng chưa đủ. Loại bằng keo PVC lại khác nó có khả năng chống cháy thật hiệu quả hoặc cháy rất chậm đủ thời gian để có thể xử lý và hạn chế mọi tổn thất xung quanh.

+ Độ bền cao

Băng keo PVC có lượng phân tử của chất kết dính cao. Do đó độ bền Vật Lý ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm rất cao. Trên thực tế, nó có khả năng chịu nhiệt và đối kháng với thời tiết lên tới 6 tháng sử dụng. Với môi trường được bảo quản sử dụng trong nhà và ít bị tác động bởi yếu tố này nó có thể sử dụng với thời gian lâu hơn, thậm chí lên được 1 năm. Trong khi đó các loại băng keo khác lại có tuổi thọ thấp hơn nó lên đến 2 lần.

+ Độ bám dính tốt

Khả năng bám dính của loại băng keo PVC khá tốt. Nó có thể bám chặt được tất cả các bề mặt khác nhau kể cả những bề mặt kính dễ trơn trượt như inox, nhôm, vải, cao su, mica, thép, nhựa... Do đó nó có được sử dụng phổ biến ở nhiều mặt hàng hóa, sản phẩm và đảm bảo tốt những công dụng thực sự của nó. Tỉ lệ dễ bong tróc ra trong quá trình dùng cũng rất thấp, chỉ ngoại trừ nó bị tác động quá nhiều nước trong 1 thời gian dài.

Điều đặc biệt là khi được tróc ra, nó không để lại di chứng như những cuộn băng keo khác. Rất tuyệt để bạn có thể sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được độ bền và thẩm mỹ của sản phẩm. Có thể là bức tường chẳng hạn.

+ Bảo đảm an toàn cho vật thể

Một đặc điểm rất tuyệt vời nữa của dòng sản phẩm này đó chính là nó đảm bảo sự an toàn cho vật dụng sử dụng nó. Nó có thể chống lại các yếu tố về bụi bẩn rất cao nhằm hạn chế khả năng cháy nổ nhất khi sử dụng cách điện cho các chi tiết điện tử như dây điện, lõi điện cũng như nhiều ứng dụng liên quan.

+ Ứng dụng rộng rãi

Không phải bất cứ loại băng keo dán nào cũng được ứng dụng rộng rãi. Họ sẽ phân loại băng keo dán tùy thuộc vào những vật dụng phù hợp. Chẳng hạn loại băng keo dán trong mỏng thường thấy được sử dụng chủ yếu để dán giáy. Bởi nó khả mỏng và chưa đảm bảo hoàn toàn độ kết dính với những vật liệu khác.

Nhưng đối với băng keo PVC, nó lại thường được ứng dụng rất rộng rãi. Nó có thể được sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất, giáo dục… Nó cũng có thể được sử dụng trong các đồ gia dụng, đồ điện tử ở trong các ngôi nhà.