Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Đẩy mạnh kiểm định nồi hơi của các doanh nghiệp

Đẩy mạnh kiểm định nồi hơi của các doanh nghiệp

Trong bối cảnh hàng loạt các vụ tai nạn trong lao động đang xảy ra, một phần trong đó đến từ thiết bị nồi hơi của các doanh nghiệp sản xuất, điều này buộc chúng ta cần phải đẩy mạnh công tác kiểm định hơn nữa.

 

Nồi hơi sử dụng trong công nghiệp thường có công suất lớn và mức độ nguy hiểm cực kỳ cao. Vì thế cần ngược kiểm định an toàn trước khi được sử dụng. Tuy nhiên, một số công ty cố tình không thực hiện kiểm định vì sợ mất năng suất lao động và tốn chi phí kiểm định.

Họ chỉ nhận thấy những cái lợi trước mắt mà không xét thấy những mối nguy hiểm rình rập về tài sản và tính mạng của mọi người trong công ty. Vì thế các biện pháp được đưa ra để tất cả các nồi hơi được kiểm định.

Biện pháp đầu tiên là phổ biến về mức độ nguy hiểm của nồi hơi cho tất cả các xí nghiệp có sử dụng. Việc phổ biến có thể qua các cuộc hội thảo, gặp mặt hay tuyên truyền bằng truyền hình hay báo chí. Miễn là các công ty nhận thấy được mức độ nguy hiểm khi sử dụng nồi hơi chưa qua kiểm định. Qua đó nêu ra những lý do chính đáng để các công ty xí nghiệp tự giác thực hiện việc kiểm định nồi hơi.

Tiếp theo là tăng cường các cuộc kiểm tra xử lý vi phạm. Tuy số lượng công ty sử dụng nồi hơi rất nhiều và lực lượng kiểm tra khá mỏng nhưng việc này cần được thực hiện thường xuyên vừa có tính nhắc nhở và răn đe để các công ty thực hiện nghiêm chỉnh quy định.

Tăng cường các biện pháp xử phạt cũng là một biện pháp hiệu quả. Việc xử phạt nặng và nghiêm khắc sẽ giúp khắc phục tình trạng lặp đi lặp lại vi phạm của các công ty. Nếu xử phạt quá nhẹ tay thì họ sẽ tiếp tục vi phạm vì chi phí nộp phạt thấp hơn và lại mất ít thời gian hơn so với việc kiểm định. Ngoài ra, các cuộc kiểm tra đột xuất cũng nên được kiểm tra thường xuyên tránh tình trạng lách luật được áp dụng khá nhiều hiện nay.

Các biện pháp này chung quy lại là chỉ để bảo đảm an toàn cho tài sản và tính mạng của con người nên cần phải được thực hiện và thực hiện một cách triệt để nhất thì mới thực sự có hiệu quả.