Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Xã hội
  • Đèn Led Duhal tuýp phục vụ công nghiệp

Đèn Led Duhal tuýp phục vụ công nghiệp

Khi sử dụng đèn Led Duhal tuýp thay thế cho hệ thống bóng huỳnh quang truyền thống bạn sẽ cảm nhận được lượng ánh sáng tốt hơn với chi phí đầu tư tiết kiệm hơn theo thời gian.

Ngành công nghiệp nào cũng cần một lượng lớn ánh sáng để hoạt động ngoài việc duy trì công việc còn phải làm nhiều thứ khác, tuy nhiên nếu đầu tư đúng đắn bạn sẽ tiết kiệm được một lượng chi phí lớn cho hệ thống chiếu sáng.

Sử dụng đèn Led Duhal cho công nghiệp ngoài việc đem lại một nguồn ánh sáng an toàn và hiệu quả, chúng tôi còn mang đến một giải pháp tiết kiệm với giá cả hợp lý nhất.

- Ngành dệt may là thế mạnh của nước ta và chiếm phần lớn lực lượng công nhân lao động, đồng thời cũng là ngành tiêu thụ nhiều điện năng nhất. Chính vì vậy việc tiết kiệm năng lượng tại các nhà máy may sẽ đen lại lợi ích to lớn và lâu dài cho Việt nam.

- Để so sánh cụ thể hơn chúng tôi lấy ví dụ thực tế tại nhà máy may Tinh Lợi (Khu Lai Vu, Hải Dương) Do chính tôi thiết kế và thi công, trong kho công nghiệp Lai Vu có rất nhiều xưởng may, tôi chỉ lấy ví dụ 01 xưởng may (Workshop 1) với diện tích là 12.000m2.

- Nếu sử dụng đèn Led Duhal tuyp huỳnh quang tiết kiện điện T5 - 28W + 2W chấn lưu = 30W (là loại đèn huỳnh quan có hiệu suất chiếu sáng cao nhất), số lượng đèn T5 cho toàn xưởng là 4908 đèn tương đương với147.240W.

- Sau đó chủ đầu tư yêu cầu thay thế toàn bộ đèn huỳnh quang T5 bằng đèn Led Duhal T5 tương đương, và đèn Led Duhal t5 có thông số tương đương 18W, số lượng vẫn là 4908 đèn, như vậy tổng công suất sau khi thay thế đèn Led Duhal là: 88.344W

den-led-duhal

Như vậy nếu sử dụng đèn Led Duhal thay thế đèn huỳnh quang T5 thì sẽ tiết kiệm được 58.896W

 - Xưởng may thông thường làm việc 3 ca nên số giờ sử dụng công suất cực đại cho chiếu sáng trong 1 năm là khoảng: 4200 giờ, và số điện (kWh) tiết kiệm được trong năm sẽ là 247.338 số điện

- Tính theo giá điện kinh doanh hiện trung bình vào khoảng 1500d/kWh, và số tiền điện tiết kiệm được hàng năm sẽ là: 371.000.000 đồng (Ba trăm bảy mươi mốt triệu đồng). Đấy mới là 1 xưởng sản xuất, trong khi đó nhà máy may thường có hàng trục xưởng sản xuất như vậy mỗi năm sẽ tiết kiệm được hàng tỉ đồng, ngoài ra còn tiết kiệm rất nhiều nhân công cho việc thay thế, bảo dưỡng, sửa chữa đèn... 

- Ví dụ bên trên là tính cho nhà máy đã sử dụng đèn chiếu sáng hiệu suất cao T5, còn hầu hết các nhà máy may của Việt Nam đều đang sử dụng đèn huỳnh quang T8-36W+4W chấn lưu = 40W thì lượng tiền tiết kiệm hàng năm là lớn hơn rất nhiều.