Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • “Điểm danh” những nguyên tắc đặt tên doanh nghiệp

“Điểm danh” những nguyên tắc đặt tên doanh nghiệp

Nếu nói đến việc đặt tên cho doanh nghiệp cần phải thực hiện đúng theo nguyên tắc đặt tên doanh nghiệp thì đó là điều mà doanh nghiệp rất quan tâm. Vì thực tế thì có không ít doanh nghiệp gặp khó khăn đối với việc thực hiện các thông tin theo quy định này để có được một cái tên hợp lý nhất.

Từ việc đặt tên cho đến thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp nếu bạn không tự tin để thực hiện thì có thể lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có thể đảm bảo có được sự hợp pháp trong quá trình thành lập.

“Điểm danh” những nguyên tắc đặt tên doanh nghiệp

Chọn tên doanh nghiệp như thế nào mới hợp pháp, mới hay là điều mà các doanh nghiệp luôn băn khoăn khi lựa chọn. Công việc này sẽ không đơn giản chút nào nếu bạn không nắm được những nguyên tắc đặt tên doanh nghiệp cơ bản nhất. Nó sẽ giúp bạn biết được những gì mình cần làm và cần chuẩn bị một cách hiệu quả nhất đó.

Dễ phát âm, dễ nhớ

Bạn đừng mất thời gian và căng đầu óc để nghĩ ra một cái tên thật ấn tượng mà không khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi đọc nó. Tiêu chí đầu tiên để có thể khiến khách hàng chú ý chính là sự đơn giản và dễ nhớ. Khách hàng sẽ không thể nhớ nổi một cái tên doanh nghiệp quá dài, quá khó đọc. Nếu áp dụng không hiệu quả nguyên tắc đặt tên doanh nghiệp này thì chẳng phải là bạn đã mất đứt một khách hàng hay một đối tác làm ăn rồi sao?

Ngắn gọn

Một cái tên của doanh nghiệp ngắn gọn sẽ có nhiều cái lợi. Thứ nhất là khách hàng dễ nhớ. Thứ hai là dễ nge, dễ thuộc. Bạn để ý những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay có thương hiệu nào lựa chọn tên dài quá 3 từ không? Đó là bí quyết bạn cần phải biết để đảm bảo là chọn được cho doanh nghiệp của mình một cái tên không chỉ hay, ấn tượng mà còn phải ngắn gọn, súc tích, hàm chứa ý nghĩa một cách lô gic nhất nhé.

Hạn chế sử dụng địa danh

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn tên theo tỉnh, địa phương mình kinh doanh như: Nam Định, Thái Bình….Nhưng khi muốn mở rộng kinh doanh ở các tỉnh khác mà lấy tên cũ thì rất khó để có thể thu hút được sự chú ý. Thậm chí là nguyên tắc đặt tên doanh nghiệp này có thể khiến khách hàng hay đối tác hiểu lầm là doanh nghiệp chỉ hoạt động trong khu vực địa danh đó và ở các khu vực khác không có. Như vậy thì thật đáng tiếc khi doanh nghiệp vì một cái tên mà mất đi cơ hội bành trướng ra bên ngoài.

Cân nhắc việc đặt tên nước ngoài

Không phải cứ lấy tên nước ngoài là sẽ có được sự chú ý đâu nhé. Còn tùy vào ngành nghề kinh doanh của bạn là gì để biết được là tên tiếng Việt hay tiếng nước ngoài sẽ phù hợp hơn. Có nhiều trường hợp sử dụng tên tiếng Việt sẽ dễ đi vào lòng người hơn và có sự thân thuộc hơn nhưng cũng có trường hợp nó sẽ không phù hợp nếu muôn đưa doanh nghiệp ra “biển lớn”. Vì thế, nên cân nhắc kỹ đối với việc sử dụng tên này.

Nhìn chung, với những nguyên tắc đặt tên doanh nghiệp nêu trên thì việc đặt tên cho doanh nghiệp sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn đối với mọi người nữa. Vì thế cho nên, bạn cần lưu ý các thông tin liên quan để có được sự lựa chọn chính xác nhất.