Trang chủ »

Diệt côn trùng ngoài đồng hiệu quả bảo vệ mùa màng

Diệt côn trùng ngoài đồng hiệu quả bảo vệ mùa màng
(Ngày đăng: 12-12-2018 23:32:33)
Tại nhiều nơi, người nông dân chủ yếu sinh sống bằng nghề nông, và niềm vui lớn nhất của họ chính là có được những vụ mùa bội thu. Để có một kết quả tốt, người nông dân phải trải qua nhiều quá trình vất vả, trong đó, diệt côn trùng để bảo vệ mùa màng là một trong những vấn đề quan trọng.

Diệt côn trùng ngoài đồng hiệu quả bảo vệ mùa màng

Trên những cánh đồng, người nông dân phải đối mặt với nhiều vấn đề như thiên tai, lũ lụt, hạn hán… Không chỉ thế, những loại sâu bọ, côn trùng ở trên đồng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng vụ mùa. Để cho cây lúa được an toàn, không bị côn trùng phá hoại, cách tốt nhất là tìm cách diệt côn trùng hiệu quả, để bảo vệ mùa màng.

Trên đồng có nhiều loại  côn trùng khác nhau, do đó, người nông dân cũng áp dụng những cách diệt côn trùng khác nhau. Với những loài cỏ, những loại côn trùng như sâu, bọ… sinh trưởng trên thân lúa, người nông dân thường sử dụng những loại thuốc diệt côn trùng hiệu quả trên thị trường.

Ngoài ra, đối với loài chuột – 1 trong những loài côn trùng là thiên địch của bà con nông dân, nhiều người không chỉ diệt côn trùng mà còn phải phòng ngừa, không cho chuột xâm nhập và quay trở lại. Loài chuột có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, vì vậy, số lượng của nó trên đồng là nhiều vô kể. Để có thể bảo vệ mùa màng thoát khỏi sư phá hoại của loài chuột, vấn đề diệt chuột được đặt lên hàng đầu.

Trước mỗi vụ mùa, bà con nông dân thường tổ chức diệt chuột. Một số nơi sử dụng phương pháp diệt côn trùng thông thường như bắt chuột, hun khói, lấp cửa hang… Một số khác lại sử dụng những phương pháp diệt côn trùng công nghệ cao, chất lượng và hiệu quả. Ngoài ra, để ngăn chuột phá hoại mùa màng một cách tối ưu, người sử dụng phải để nước trong ruộng cao, lại không nên đắp đê, giường quá rộng làm nơi trú ẩn cho chuột.