Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tự giới thiệu
  • Điều gì xảy ra nếu không kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Điều gì xảy ra nếu không kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là một cụm từ đã được nhắc đến quá nhiều trong thời gian gần dây. Vậy nếu chúng ta không tuân thủ nó, điều gì sẽ xảy ra?

1. Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Đầu tiên, hãy cùng làm rõ về khái niệm “thiết bị công nghiệp”. Nói đơn giản, nó là tập hợp của tất cả các loại máy móc được sử dụng trong công nghiệp nhằm các mục đích phục vụ khác nhau. Một vài ví dụ về các thiết bị công nghiệp có thể kể đến như cầu trục, nồi hơi, máy nén khí,… và rất rất nhiều công cụ khác nữa. Đặc điểm chung của tất cả các máy móc nói trên chính là yếu tố kỹ thuật khi hoạt động, vì điều này ảnh hưởng đến an toàn của những người thường xuyên làm việc trực tiếp với chúng. Nhà nước đã đưa ra các chuẩn quy định về việc kiểm soát khả năng vận hành của các lại thiết bị này, một trong số đó cũng là cách làm được ưu tiên nhất, chính là tiến hành kiểm định. Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp sẽ được thực hiện định kỳ tùy thuộc vào đặc tính của thiết bị, nhưng bắt buộc phải làm. Trong một vài trường hợp, viêc không chấp hành các quy định này có thể khiến các doanh nghiệp phải chịu hình phạt tương ứng theo quy định. Điều này là không nên chút nào.

kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Hiện tại trên thị trường đang có doanh nghiệp cung cấp các loại dịch vụ kiểm định khác nhau. Chỉ cần chọn lấy cho mình một nơi làm việc đáng tin cậy, doanh nghiệp sẽ được đáp ứng các yêu cầu nhanh chóng và vô cùng dễ dàng. Sau đó, hai bên sẽ giữ liên lạc cho các lần làm việc tiếp theo, vẹn cả đôi đường.

2. Những nguy hiểm tiềm tàng nếu không kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Nhiều người biết lý do vì sao việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là bắt buộc, nhưng có lẽ nhiều người khác vẫn chưa biết được vấn đề bức thiết của việc làm này. Lý do thứ nhất cũng là lý do quan trọng nhất, sử dụng các thiết bị công nghiệp không an toàn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người bất cứ lúc nào. Không ai biết được thiết bị lúc này hoạt động tốt nhưng lúc sau lại hoạt động sai, và đến khi nhận ra vấn đề thì mọi thứ đã không thể cứu vãn. Hóa chất độc hại bị rò rỉ, lò hơi bị nổ,… là một trong những ví dụ điển hình cho việc các thiết bị công nghiệp không được kiểm định chặt chẽ. Lý do thứ hai liên quan đến năng suất hoạt động của doanh nghiệp. Ai cũng biết một doanh nghiệp lớn tốn bao nhiêu chi phí cho cả một ngày sản xuất, nhưng nếu bất kỳ một thiết bị nào hỏng bất ngờ, mọi thứ sẽ bị đình trệ, tổn thất thống kê sẽ là không hề nhỏ. Chẳng ai muốn giữ một khoản tiền nhỏ cho việc kiểm định để rồi phải trả giá gấp chục lần như vậy!

Một lần nữa, kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là bắt buộc phải thực hiện để mọi hoạt động sản xuất được diễn ra thuận lợi nhất, năng suất còn có thể tăng cao, phấn khởi cho cả doanh nghiệp lẫn người làm thuê. Tóm lại, không có tình huống xấu nào xảy ra, công ty thì phát triển, người lao động được tăng lương, không còn gì có thể tuyệt vời hơn thế.