Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Lỗ 3 Năm Liên Tiếp Sẽ Ra Sao

Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Lỗ 3 Năm Liên Tiếp Sẽ Ra Sao

Vấn đề lãi lỗ khi mới thành lập là bài toán khá hóc búa đối với tất cả doanh nghiệp. Khi tiến hành hoạt động kinh doanh , doanh nghiệp luôn muốn đạt được lãi cao và phát triển vững mạnh. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy, khá nhiều doanh nghiệp mới thành lập lỗ 3 năm liên tiếp dẫn đến khó khăn trong việc phát triển trong tương lai.

thành lập doanh nghiệp

Khi thành lập doanh nghiệp các doanh nhân thường ít có những thông tin về vấn đề thuế, lợi nhuận, phương thức liên hệ với các cơ quan nhà nước, chính vì vậy họ cần một đội ngũ tư vấn về hoạt động của công ty. Để tư vấn những vấn đề này họ phải sử dụng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ và dịch vụ kế toán trọn gói của Công ty Kế Toán Sài Gòn thì những vấn đề này sẽ được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Lỗ 3 Năm Liên Tiếp Sẽ Ra Sao ?

Doanh nghiệp mới thành lập lỗ 3 năm liên tiếp sẽ gây nhiều bất lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do thời gian đầu thành lập, công ty còn chưa tìm được thị trường vững chắc, chưa tạo được uy tín rộng rãi trong  lòng người tiêu dùng nên vấn đề thua lỗ là không tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp mới thành lập lỗ 3 năm liên tiếp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn Thuế của Nhà nước cũng như tương lai của công ty.

Đối với các doanh nghiệp Nhà Nước, theo Nghị định số 180/2004/NĐ-CP do chính phủ ban hành, các doanh nghiệp Nhà nước mới thành lập khi hoạt động kinh doanh có kết quả lỗ liên tục 3 năm sẽ bị giải thể.

Đối  với các doanh nghiệp tư nhân, việc doanh nghiệp mới thành lập lỗ 3 năm liên tiếp  thì khi quyết toán thuế sẽ được chuyển toàn bộ và liên tục số lỗ vào thu nhập của những năm kế tiếp. Thời hạn chuyển lỗ sẽ không vượt quá 5 năm. Nếu thời gian chuyển lỗ quá 5 năm nhưng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vẫn không mang lại tiền lãi thì doanh nghiệp đó sẽ không được chuyển lỗ vào những năm tiếp theo . Đặc biệt, nếu trường hợp doanh nghiệp nằm trong tình trạng lỗ với thời gian dài và mất khả năng chi trả, thanh toán lương, trả nợ tới hạn hay mua vật tư… thì khả năng doanh nghiệp bị đóng cửa hoặc bị tòa án ra quyết định tuyên bố phá sản sẽ rất cao.

Bên cạnh đó, đối với các doanh nghiệp có thông tin niêm yết trên sàn chứng khoán nhưng hoạt động kinh doanh lỗ vượt quá vốn điều lệ hoặc  lỗ liên tiếp 3 năm  sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc.  Việc hủy niêm yết hay không sẽ được cơ quan chức năng thông báo đến doanh nghiệp khi xét trên báo cáo kiểm toán.

Việc doanh nghiệp mới thành lập lỗ 3 năm liên tiếp không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến nhiều thành phần khác trong xã hội như công nhân, các cơ quan phúc lợi hay cơ quan Thuế. Thực tế, pháp luật không quy định số năm doanh nghiệp được phép lỗ là bao nhiêu nhưng các cơ quan chức năng sẽ xem xét đến tình trạng hoạt động cũng như khả năng chi trả của doanh nghiệp để có hướng xử lý phù hợp.