Trang chủ »

Giàn giáo coppha trong xây dựng

Giàn giáo coppha trong xây dựng
(Ngày đăng: 25-05-2020 16:15:15)
Giàn giáo coppha trong xây dựng có nhiệm vụ cực kì quan trọng, vì nhờ nó mà các công trình xây dựng được cấu tạo một cách vững bền và chắc chắn theo thời gian với tuổi thọ cực kì cao.

giàn giáo coppha

Công ty giàn giáo cũ coppha QVHU là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị giàn giáo coppha đủ mẫu mã và kiểu dáng tại thị trường miền Trung. Với công nghệ hiện đại được nhập về từ nước ngoài và nghiên cứu lại ở trong nước, công ty đã có thể tự chế tạo và sản xuất ra các loại giàn giáo coppha và các thiết bị liên quan tới giàn giáo khác với tiêu chuẩn quốc tế mà giá thành nội địa. Công ty giàn giáo coppha QVHU đang hướng tới là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp những thiết bị giàn giáo coppha giả rẻ nhất và chất lượng nhất dành cho mọi công trình xây dựng ở thị trượng miền trung nói riêng mà thị trường Việt Nam nói chung.

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị giàn giáo coppha cũng như một số thiết bị hỗ trợ trong việc xây dựng, qua việc tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm của nước ngoài. Năm 2008 công ty đã bắt đấu áp dụng công nghệ sản xuất giàn giáo coppha tại trong nước đồng hành với việc nhập các thiết bị giàn giáo coppha từ nước ngoài về để cũng cấp cho các công trình trong nước. Sau hơn 2 năm ổn định, công ty đã có thể vận hành công nghệ sản xuất giàn giáo coppha một cách trơn tru để có thế đáp ứng được một lượng lớn vật liệu xây dựng cho các chủ đầu tư dự án ở khu vực miền Trung với giá thành rẻ hơn nhiều lần so với trước đậy.

Công ty QVHU tự hào là mộ trong nhưng đơn vị đang có khả năng cùng cấp nhũng thiết bị giàn giáo coppha tốt nhất, chất lượng nhất và giá cả cạnh tranh nhất hiện nay ở thị trường miền Trung.

Giàn giáo tháp

Một giàn giáo tháp bao gồm một nền tảng làm việc ở phía bắc trên các lối đi hẹp với bốn trụ hỗ trợ. Các giá đỡ này được hỗ trợ trên các tấm ván gỗ có giàn giáo cố định hoặc bánh xe loại di động.

thời gian nói chuyện di động

Giàn giáo tháp thường được thiết kế trong một khoảng thời gian ngắn tại một địa điểm nhất định.

Nguyên nhân vụ tai nạn

+ Tai nạn có thể xảy ra do sự quay của giàn giáo trong các tình huống sau:

Mối quan hệ giữa chiều cao của giàn giáo và chiều rộng của đế là quá lớn;

Sàn làm việc quá tải làm cho giàn giáo không ổn định;

Đặt thang lên trên giàn giáo để tăng chiều cao hoạt động;

Việc sử dụng máy nghiền trong một số công trình nhất định gây ra các rung động ngang hoặc bên ngoài tác động lên đỉnh của giàn giáo;

Giàn giáo di động được di chuyển bởi công nhân hoặc vật liệu trên sàn làm việc;

Đặt giàn giáo trên một nền tảng không ổn định hoặc nghiêng;

Không gắn giàn giáo với việc xây dựng theo yêu cầu kỹ thuật;

Có nghĩa là từ trên xuống dưới sàn công tác dựa vào giàn giáo.

Giới hạn chiều cao

Yêu cầu kỹ thuật đầu tiên cho giàn giáo tháp là sự ổn định. Đối với các loại giàn giáo cố định được sử dụng trong xây dựng, để đảm bảo sự ổn định, tỷ lệ giữa chiều cao của giàn giáo và chiều rộng của đế không được vượt quá 4: 1. Đối với giàn giáo xây dựng bên ngoài, tỷ lệ này là cố định ở mức 3,5: 1 và điện thoại di động tối đa là 3: 1. Tải trọng trên nền tảng làm việc của giàn giáo cũng gây ra sự khác biệt về trọng tâm và gây ra sự mất ổn định.

Giàn giáo của tháp cố định, nếu đứng độc lập, không được để chiều cao tối đa vượt quá 12 m. Nếu vượt quá, giàn giáo phải được cố định một cách an toàn. Tương tự, giàn giáo di động không được vượt quá 9,6 m nếu nó độc lập và 12 m nếu được gắn vào công trình.

Kết cấu

Giàn giáo phải thẳng đứng, chỉ có một nền tảng làm việc và được đặt trên nền tảng ổn định và nối đất. Với một giàn giáo cố định, phải có đủ các tấm ván để làm chân đế. Kích thước của các bảng này phụ thuộc vào yêu cầu công việc nhưng phải được giữ sao cho khoảng cách giữa các giá đỡ không nhỏ hơn 1, 2m. Một giàn giáo di động phải dừng loại bánh xe có đường kính lớn hơn 125 mm và được cố định chắc chắn vào chân trụ. Các bánh xe phải có khóa hoặc phanh gắn vào các trụ đỡ và phải đảm bảo vận hành đúng cách khi sửa chữa giàn giáo.

Nền tảng làm việc

Tầng làm việc phải có nắp ở đầu cầu thang để công nhân có thể rơi vào đó. Các nắp phải có chốt ở vị trí mở và đóng và tay cầm để tạo điều kiện cho việc ra vào. Loại giàn giáo này cũng phải có tay vịn và giá đỡ như trong một giàn giáo độc lập. Nên đặt thang từ trên xuống dưới bên trong giàn giáo để tránh giàn giáo bị lật (Hình 15).

Di chuyển

Chỉ có thể di chuyển giàn giáo bằng cách đẩy hoặc kéo trên tấm đế, không sử dụng xe để kéo.

Khi sử dụng giàn giáo tháp, chú ý:

Thang phải được đặt bên trong giàn giáo chứ không phải bên ngoài; Các bánh xe của giàn giáo di động phải được khóa và thắt chặt để ngăn chặn sự di chuyển;

Chỉ di chuyển giàn giáo của tháp di động mà không có người hoặc vật liệu trên sàn làm việc.