Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Giấy kiểm định cầu trục hết hiệu lực khi nào?

Giấy kiểm định cầu trục hết hiệu lực khi nào?

Việc cấp giấy chứng nhận cho cầu trục đã kiểm định xong và đạt tiêu chuẩn theo quy định đề ra sẽ có thời gian hiệu lực cụ thể. Còn tùy thuộc vào từng loại thiết bị ra sao mà sẽ có những điều khoản riêng.

Sau quá trình kiểm định cầu trục hoàn tất, mỗi cầu trục đạt chuẩn kiểm định sẽ được cấp giấy xác nhận đã kiểm định và có thể đi vào vận hành. Nhưng vì một số lý do giấy xác nhận sẽ không còn hiệu lực và bắt buộc dừng hoạt động của cầu trục đó.

Đầu tiên, sau khi kiểm định cầu trục được xác nhận là an toàn nhưng trong quá trình kiểm định bất thường của các cơ quan chức năng phát hiện hỏng hóc hay lỗi của cầu trục đó thì giấy xác nhận kiểm định đó sẽ mất hiệu lực và bị thu hồi. Cho đến khi cầu trục được sửa chữa và kiểm định lại thì mới được phép đưa vào sử dụng lại. Lỗi phát sinh này có thể là do quá trình vận hành không đúng quy định hoặc do cơ quan kiểm định thực hiện kiểm tra không chính xác.

Giấy kiểm định lần gần nhất sẽ mất hiệu lực nếu cầu trục quá thời gian kiểm định. Thông thường giấy kiểm định cầu trục được cấp phép trong một thời gian nhất định. Quá thời gian này, giấy xác nhận đã kiểm định đó sẽ hết hiệu lực và cầu trục đó theo quy định sẽ không được phép vận hành. Muốn cầu trục tiếp tục làm việc thì cần phải thực hiện kiểm định lại để được cấp giấy xác nhận.

Cầu trục không phù hợp với tiêu chuẩn đặt ra. Khi ban hành các quy định mới về chất lượng cầu trục  hoặc do loại cầu trục đó quá cũ kĩ không phù hợp với điều kiện sử dụng thì cho dù còn thời gian kiểm định thì cầu trục đó sẽ bị cấm hoạt động và tất nhiên là tước giấy phép xác nhận kiểm định.

Cầu trục cũng bị tước giấy xác nhận kiểm định khi có tai nạn liên quan đến cầu trục xảy ra. Việc đã kiểm định nhưng tai nạn vấn xảy ra có thể là do quá trình kiểm định không đạt đúng kết quả hay do lỗi của người vận hành cầu trục. Với trường hợp do quá trình kiểm định không chính xác thì giấy xác nhận kiểm định bị thu hồi đồng thời các đơn vị thực hiện kiểm định phải làm rõ về nguyên nhân gây tai nạn và xử lý kịp thời.