Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Giấy tờ thành lập công ty cổ phần

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thành lập công ty cổ phần có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc thành lập công ty. Nó không chỉ đảm bảo cho tiến độ thành lập công ty được nhanh chóng như dự kiến mà còn đảm bảo công ty của bạn ra đời một cách hợp pháp nhất.

Khi tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi thì chắc hẳn là bạn sẽ có được sự hỗ trợ tốt nhất đối với các thủ tục pháp lý mình đang thực hiện.  Điều đó đã được minh chứng bằng  sự nhanh chóng và chính xác đối với các thủ tục mà chúng tôi được ủy quyền thực hiện.

Giấy tờ thành lập công ty cổ phần

Để biết được giấy tờ thành lập công ty cổ phần gồm những gì và bạn cần lưu ý những vấn đề gì khi thành lập công ty cổ phần thì có thể tìm hiểu thông tin qua bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi thành lập công ty cổ phần bao gồm:

Đối với tổ chức góp vốn vào công ty cổ phần:

- Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận ĐK hay bản sao công chứng bản quyết định thành lập của tổ chức.

- Bản sao có công chứng giấy tờ cá nhân như: CMND, thẻ căn cước,hộ chiếu của người đại diện cho phần vốn góp của công ty và văn bản ủy quyền kèm theo trong hồ sơ.

Đối với cá nhân góp vốn vào công ty cổ phần:

- Bản sao có công chứng các giấy tờ cá nhân như: CMND, thẻ căn cước,hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.

- Bản sao có công chứng các giấy tờ cá nhân như: CMND, thẻ căn cước,hộ chiếu của các cổ đông sáng lập công ty.

Ngoài các giấy tờ thành lập công ty cổ phần cần chuẩn bị nêu trên thì bạn cũng cần biết được một số đặc điểm quan trọng của công ty cổ phần để có sự chuẩn bị một cách tốt nhất.

- Công ty cổ phần có số cổ đông tối thiểu là 03 cổ đông và không bị giới hạn số lượng tối đa.

- Công ty cổ phần được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn điều lệ.

- Các cổ đông của công ty cổ phần có trách nhiệm hữu hạn về tài sản cùng các nghĩa vụ tài chính của công ty trong phạm vi vốn góp vào công ty.

- Việc quản lý và điều hành của công ty cổ phần sẽ khó khăn hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác do số lượng cổ đông tham gia vào công ty không bị hạn chế.

- Việc chuyển nhượng cổ phần trong công ty cổ phần không bị quản lý chặt chẽ bởi các quy định như các loại hình doanh nghiệp khác.

Như vậy, khi chuẩn bị các giấy tờ thành lập công ty cổ phần thì bạn cũng cần lưu ý đến những đặc điểm của công ty cổ phần để có thể có sự chuẩn bị tốt cả về tâm lý cũng như kinh tế. Điều này sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh sau này của công ty được hiệu quả nhất.