Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Hóa đơn điện tử hợp lệ là gì?

Khi có quy định sử dụng bắt buộc hóa đơn điện tử trong kinh doanh thì nhiều doanh nghiệp đã thắc mắc không biết hóa đơn điện tử hợp lệ thì phải có những điều kiện gì và quy định ra sao?

Nếu nói chọn hóa đơn điện tử giá rẻ là lựa chọn mà nhiều doanh nghiệp đang rất ưu ái thì việc chọn hóa đơn chất lượng và đảm bảo hợp lệ cũng là điều mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua để đảm bảo có được sự lựa chọn hiệu quả nhất.

Hóa đơn điện tử hợp lệ là gì?

Như thế nào mới đảm bảo là hóa đơn điện tử hợp lệ Câu hỏi này thực ra thì nó cũng không khó để trả lời.Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không nắm rõ thông tin thì cũng sẽ rất khó để có thể xác định một cách chính xác được. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem như thế nào thì hóa đơn mới được xem là hợp lệ nhé.

Có đầy đủ thông tin

Hóa đơn điện tử hợp lệ thì yếu tố đầu tiên của nó phải có chính là các thông tin liên quan đến bên bán và bên mua . Ngoài ra trên hóa đơn phải có chữ ký đóng dấu của bên bán cùng ngày tháng năm lập hóa đơn để làm cơ sở đối chiếu thông tin. Đối với thông tin về chữ ký của bên mua thì còn tùy thuộc xem bên mua có phải là đơn vị kế toán hay không. Và nếu là đơn vị kế toán thì bên mua có các giấy tờ hay hồ sơ chứng minh nguồn gốc giao dịch hàng hóa này hay không rồi mới quyết định chính xác là hóa đơn có cần chữ ký của bên mua hay không.

Thông tin chính xác

Một trong những ưu điểm của hóa đơn điện tử chính là hạn chế tối đa tình trạng hóa đơn làm giả, làm  khống. Vì thế, để đảm bảo hóa đơn điện tử hợp lệ thì thông tin trên hóa đơn khi gửi đến cho bên mua hay cơ quan chức năng phải đảm bảo không được chỉnh sửa bất cứ thông tin gì so với bản gốc. Như vậy thì mới có thể đảm bảo tính hợp lệ của hóa đơn.

Có dấu xác thực

Đối với một số trường hợp doanh nghiệp được pháp luật quy định là phải có dấu xác thực của cơ quan thuế để đảm bảo tính hợp lệ của hóa đơn. Đây có thể là những doanh nghiệp chưa rõ thông tin và đang trong tình trạng được cơ quan chức năng theo dõi hay các công ty đang có dấu hiệu bỏ trốn thì việc có con dấu xác thực của cơ quan thuế mới được xem là hóa đơn hợp lệ để có thể thực hiện các hoạt động giao dịch, mua bán.

Như vậy, các tiêu chí trên là một trong những tiêu chí để mọi người có thể dựa vào đó để biết được hóa đơn điện tử hợp lệ  hay không. Hy vọng là nó có thể giúp cho doanh nghiệp có thể nắm rõ thông tin được chính xác nhất.