Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Hóa đơn điện tử là gì

Khi quy định áp dụng việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ được xem là bắt buộc trong thời gian tới thì không ít người băn khoăn hóa đơn điện tử là gì và nó có đặc điểm, quy định ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ đang được nhiều người rất quan tâm và lựa chọn để sử dụng bởi nó không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn rất tiết kiệm trong quá trình sử dụng.

Hóa đơn điện tử là gì

Theo bạn thì hóa đơn điện tử là gì và nó có những vai trò, đặc điểm ra sao? Vấn đề này không phải là điều đơn giản để ai cũng có thể nắm được.

Khái niệm hóa đơn điện tử?

Đây là một tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về giao dịch được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý thông qua hệ thống máy tính và được tổ chức có mã số thuế do cơ quan chức năng cấp thực hiện khởi tạo.

Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử

-   Việc sử dụng hóa đơn điện tử là giải pháp rất hiệu quả để doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí in ấn, gửi, bảo quản hay các chi phí cho việc lưu trữ, khai thác hóa đơn.

-   Hơn thế nữa thì khi lựa chọn sử dụng hóa đơn này sẽ là điều kiện thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc hạch toán kế toán hay thực hiện các công việc đối chiếu dữ liệu và kê khai, nộp thuế một cách đơn giản nhất.

-   Ngoài ra thì loaị hóa đơn này được áp dụng sẽ giúp cho quá trình thanh toán nhanh hơn và hiệu quả hơn.

-   Góp phần bảo vệ môi trường cũng là một lợi ích không thể không nhắc đến của loại hóa đơn này.

Đặc điểm của hóa đơn điện tử:

- Hóa đơn điện tử có ký hiệu là chữ E

- Loại hóa đơn này khác với hóa đơn giấy ở chỗ là nó không có khái niệm liên

- Hóa đơn điện tử có thể thực hiện lưu trữ ngay trên hệ thống máy tính mà không cần phải in ra. Nó giúp tiết kiệm chi phí in ấn và còn đảm baỏ thông tin được bảo mật một cách tối ưu nhất.

- Nếu như hóa đơn giấy phải nhờ đến các công ty chuyển phát hay bưu chính để chuyển đến cho khách hàng thì hóa đơn điện tử lại có thể chuyển đến cho khách hàng bằng email hay fax rất đơn giản.

- Loại hóa đơn này có thể lưu trên hệ thống trong thời gian lên đến 10 năm và có thể  ghi song ngữ rất tiện lợi.

- Khi có sai sót trong hóa đơn thì chỉ cần lập bản điều chỉnh hóa đơn là xong

- Loại hóa đơn này chỉ được lập 01 lần duy nhất.

Nếu bạn đang thắc mắc hóa đơn điện tử là gì thì những thông tin trên hy vọng là nó có thể giúp bạn hiểu được những vấn đề cơ bản nhất đối với loại hóa đơn này.