Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Hoạt động kiểm định nồi hơi khó hay dễ?

Hoạt động kiểm định nồi hơi khó hay dễ?

Công việc kiểm định cho nồi hơi vẫn đang diễn ra rất nhiều bên ngoài, nó xuất phát từ nhu cầu của của các doanh nghiệp. Nhưng hiện nay, để làm được điều đó thì có phải là đơn giản như những gì chúng ta vẫn đang nhìn thấy?

 

Với các loại máy móc hiện đại, tối tân hỗ trợ, kiểm định nồi hơi không còn là việc quá phức tạp. Nhưng nó thực sự dễ hay khó?

Như các bạn có thể dễ dàng hình dung, nồi hơi là một thiết bị có kích thước không hề nhỏ vì nó có dung tích khá lớn để chứa nước bên trong. Khi tiến hành kiểm định nồi hơi, điều tất yếu là rút hết nước ra ngoài, ngắt hết các loại kết nối điện, áp suất,… sau đó tiến hành cho máy móc kiểm tra. Tuy nhiên, vẫn có những khâu thủ công mà con người bắt buộc phải tự thân vận động mới có thể tiến hành được. Điển hình như muốn kiểm tra chất lượng bề mặt bên trong của nồi hơi phải có người trực tiếp vào trong nồi, đưa máy móc tiếp cận gần hơn. Rồi dùng mắt nhìn và ánh sáng đèn để tìm kiếm, rà soát những hư hỏng có thể tồn tại. Sau đó lại tiếp tục trèo ra ngoài và phân tích dữ liệu.

Những loại dữ liệu chính là các con số mà các thiết bị, dụng cu đo lường đã cung cấp trong quá trình kiểm tra. Công suất có chênh lệch nhiều không, độ giãn nở có lớn quá không,… Đánh giá tình trạng xong xuôi lại phải đưa ra biện pháp gia cố xử lý những lỗi kỹ thuật sao cho nó hoạt động đảm bảo như ban đầu. Đây không phải là vấn đề nhỏ nên cần rất nhiều người cùng hội ý với nhau để đưa ra cách làm hợp lý nhất. Để rồi từ một phương án thống nhất chung, người ta mứi liên hệ với lãnh đạo công ty và đưa ra cách thức xử lý cụ thể.

Hiểu hết những điều đã kể trên mới thấy sự vất vả của những con người làm nghề kiểm định. Cái vất vả ở đây không phải liên quan đến chân tay mà là liên quan đến khối óc của họ, phải phân tích, xử lý đúng hướng, thích hợp. Dễ cũng có mà khó cũng có. Dễ vì họ chẳng làm gì nhiều, chẳng đổ mồ hôi. Nhưng khó là cái khó chuyên môn,vì chỉ cần đưa ra đánh giá sai, mọi chuyện sẽ đi theo hướng khó lường trước được. Chính vì vậy, cái chúng ta cần ở những con người này chính là sự tập trung cao độ, sự tận tụy với nghề, để có thể đạt chất lượng kiểm định tốt nhất cho công ty, đảm bảo an toàn cho người lao động.