Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Học huấn luyện an toàn chính là học cách bảo vệ chính mình

Học huấn luyện an toàn chính là học cách bảo vệ chính mình

Khi mà các công nhân trong xưởng của Vi cứ ngồi buôn chuyện, thì Vi ngồi lắng nghe thầy huấn luyện an toàn giảng dạy chẳng xót một chữ nào. Đôi khi cô còn giơ tay lên phát biểu, trả lời câu hỏi, nêu ra quan điểm của mình trong an toàn lao động nữa. Sếp thấy vậy cũng ưng ý lắm.

Sinh ra trong một gia đình có năm anh chị em, Vi là lớn nhất. Bố mẹ Vi cũng là công nhân trong một nhà máy nhỏ. Tiền kiếm ra thì ít, nhưng chi tiêu cho tận 7 miệng ăn, nên kinh tế cũng eo hẹp lắm. Vì là lớn nhất, nên Vi vất vả từ sớm. Ngày ngày khi gà chưa gáy, Vi đã phụ mẹ chuyện cơm nước, chải chuốt cho các em đến trường. Nhưng khó khăn lại nối tiếp khó khăn, bố Vi bị tai nạn lao động trong khi vận hành máy, mất hai tay, sức khỏe yếu dần đi rồi nằm liệt giường.

Vi nghỉ học, và được cô ruột dẫn vào công ty xin việc. Lương ở công ty Vi làm lương cao, chế độ đãi ngộ cho công nhân viên rất tốt, hàng tháng công ty luôn có buổi huấn luyện an toàn trong công việc mà cô đang làm. Vi thích lắm, vì nhờ những buổi học hữu ích này mà cô biết thêm được nhiều các nguy cơ có thể gây tai nạn và cách phòng tránh nó. Cô còn biết, tai nạn của bố cô là do hành vi lao động không an toàn gây nên, đây cũng chính là nguyên nhân lớn nhất mà người gặp tai nạn lao động thường gặp phải. Cô cũng luôn tự nhủ phải chấp hành đúng nội quy trong công ty, và an toàn trong lao động để cô có thể làm việc tốt, kiếm được thật nhiều tiền để phụ giúp bố mẹ.

Nếu công nhân nào cũng được như Vi thì tốt biết mấy. Nhưng thực tế bao giờ cũng phũ phàng, đa phần công nhân chẳng được mấy người như vậy. Họ luôn chủ quan với chính sự an toàn của mình, sếp mua đồ bảo hộ để mặc cho an toàn thì kêu bắt ép, sếp cho học huấn luyện an toàn lao động thì kêu sếp đầy, tới lúc bị thương vong thì kêu sếp vô tâm… Lắm lúc cũng thấy thật khó hiểu với người lao động.