Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Hướng dẫn các bước thành lập 1 doanh nghiệp hợp danh

Hướng dẫn các bước thành lập 1 doanh nghiệp hợp danh

Phòng ban nào, cơ quan chức năng nào tiếp nhận hồ sơ thanh2 lập doanh nghiệp? Các bước thành lập 1 doanh nghiệp hợp danh? Có những lưu ý gì khi thành lập một công ty hợp danh?

Hướng dẫn các bước thành lập 1 doanh nghiệp hợp danh được phòng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Công ty Kế Toán Sài Gòn đúc rút từ kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp của mình. Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Đầu tiên quý doanh nghiệp phải hiểu được công ty hợp danh là gì? Để thành lập công ty hợp danh phải có ít nhất 2 thành viên hợp danh trở lên, ngoài ra có thể có nhiều thành viên góp vốn khác. Loại hình công ty hợp danh chỉ áp dụng cho các cá nhân có trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn, các thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm với các hoạt động của công ty bằng toàn bộ tài sản hiện hữu của mình. Riêng về thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty bằng đúng số phần trăm vốn đã góp. Huy động vốn cũng khó khăn do không thể phát hành cổ phiếu trên thị trường, chỉ có thể dùng uy tín của các thành viên hợp danh để thuyết phục đối tác góp vốn.

Các bước thành lập 1 doanh nghiệp hợp danh theo luật doanh nghiệp Việt Nam

thành lập doanh nghiệp

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

+ Tìm trụ sở chính của công ty, làm giấy tờ hợp pháp cho nơi thuê mướn để làm trụ sở công ty.

+ Tìm đối tác đáng tin cậy. Tiến hành sao y bản chính các loại giấy tờ chứng thực cá nhân của đối tác để cho các bước sau dùng đến.

+ Chuẩn bị một mức vốn điều lệ, viết lại rõ ràng trong điều lệ của công ty ai góp bao nhiêu phần trăm, vì số vốn góp vào có tầm ảnh hưởng lớn đến quyền hành trong công ty, đó là sự phân chia lợi ích của các cá nhân cùng nhau hợp tác trong công ty hợp danh, mọi thứ nên rõ ràng tránh rắc rối về sau. đây là một bước quan trọng trong các bước thành lập 1 doanh nghiệp hợp danh.

+ Đối với công ty hợp nên chọn một người làm người đại diện trước pháp luật cho công ty, chọn người tổng giám đốc cho công ty hợp danh của bạn.

Bước 2: các bước thành lập 1 doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền

+ Nếu bước 1 được chuẩn bị kỹ thì bước này khá nhẹ nhàng. Chỉ cần tổng hợp các lọa giấy tờ đã chuẩn bị ở bước trên nộp cho phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc sở kế hoạch và đầu tư tại tỉnh/thành phố nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

+ Sau khi có giấy phép chứng nhận kinh doanh (với doanh nghiệp có vốn hoàn toàn tại Việt Nam hoặc có vốn nước ngoài không quá 49%) hoặc giấy chứng nhận đầu tư (với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vượt mức 49%) thì doanh nghiệp tiến hành làm con dấu cho công ty, mang con dấu lên công an cấp tỉnh kiểm tra.

Bước 3: các thủ tục sau khi có giấy phép kinh doanh

+ Sau 30 ngày kể từ ngày thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng bố cáo về việc có doanh nghiệp mới được thành lập trên báo giấy hoặc các trang báo điện tử 3 số liên tiếp

+ Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp mới

+ Hoàn tất các thủ tục khai thuế ban đầu tại cục thuế

+ Mua hóa đơn đỏ lần đầu tại chi cục thuế nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Đó chính là các bước thành lập 1 doanh nghiệp hợp danh theo đúng trình tự pháp luật tại Việt Nam.