Trang chủ »

Khắc phục ắc quy xe máy hết điện

Khắc phục ắc quy xe máy hết điện
(Ngày đăng: 07-09-2017 15:48:40)
Ắc quy xe máy là một trong những bộ phận rất quan trọng, có khả năng quyết định đến hoạt động xe. Thế nhưng, khi ắc quy xe hết điện hay gặp sự cố thì nhiều người vẫn không biết cách để khắc phục ắc quy xe máy hết điện như thế nào cho hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể nắm rõ được các dấu hiệu và cách khắc phục tốt nhất.

Nếu bạn muốn biết được khắc phục ắc quy xe máy hết điện như thế nào thì đầu tiên bạn phải nhận biết được các dấu hiệu thể hiện tình trạng yếu điện hay hết điện  của ắc quy để có thể khắc phục kịp thời.

bình ắc quy

Bình ắc quy đang được sạc điện

Những dấu hiệu nhận biết ắc quy yếu điện hay hết điện bao gồm:

- Khởi động xe không được hay phải đề nhiều lần

-Tiếng còi xe yếu hay còi không lên tiếng

- Khi bạn bật đèn pha vào ban đêm và bấm còi thì mỗi lân bấm còi bạn thấy đèn pha yếu đi…

bình ắc quy

Thợ đang kiểm tra bình ắc quy cho xe của khách hàng

Với các trường hợp đó thì bạn nên khắc phục ắc quy xe máy hết điện bằng cách nạp thêm nguồn điện vào bình để bình được đầy điện như trạng thái ban đầu. Bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tháo bình ắc quy ra khỏi xe máy để thực hiện việc nạp điện cho bình được thuận lợi nhất.

Bước 2: Sử dụng đồng hồ điện tử vôn kế để kiểm tra mức điện ở trong bình ở mức nào. Lưu ý là khi đo nguồn điện trong bình thì bạn chỉ để  kim đo của đồng hồ tiếp xúc vào hai cực âm, dương của bình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tháo nắp bít các lỗ đựng axit. Bạn sử dụng một xilanh nhỏ để bơm nước cất vào trong các lỗ của bình và sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra sự tiếp xúc với dòng điện. Bạn chỉ được phép xả điện sau một vài phút khi bạn bơm nước cất vào trong bình. Công việc này sẽ giúp đẩy hết các chất hóa học sau một thời gian tích tụ ra khỏi bình và hài hòa lại vào trong bình. Sau khi xả điện thì bạn tiếp tục dùng đồng hồ vôn kế để thử lại nguồn điện của bình ,trước khi nạp điện.

Bước 4: Tiến hành sạc điện vào bình cho tới khi bạn dùng đồng hồ vôn kế đo nguồn điện là 0 vôn tức là bình đã được nạp đầy và bạn có thể tiếp tục sử dụng.

bình ắc quy

Một số bình ắc quy đang được ưa chuộng nhất trên thị trường

Tuy nhiên, có một vài trường hợp sau khi nạp bình thì khi lắp vào xe không thể hoạt động như cũ. Với trường hợp này thì bạn nên sử dụng một chiếc bình mới để thay thế vào. Nếu bình mới thay vào mà xe hoạt động bình thường có nghĩa là bình ắc quy của bạn đã bị hỏng và cần thay bình mới. Nếu như khi thay bình mới vào mà xe vẫn không hoạt động bình thường thì bạn cần kiểm tra các công tắc đề, máy đề hay các hệ thống dây điện của xe có bị đứt hay bị hỏng hay không.

Nhìn chung thì việc khắc phục ắc quy xe máy hết điện không phải là điều quá khó với mọi người. Điều quan trọng là bạn phải nắm được các dấu hiệu nhận biết bình hết điện để có thể kịp thời xử lý.

Nguồn: http://suachuaxemay.vn/