Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Khi máy ổn áp lioa kêu quá to khắc phục như thế nào?

Khi máy ổn áp lioa kêu quá to khắc phục như thế nào?

Máy ổn áp lioa nhà bạn thường xuyên phát ra những tiếng kêu ù ù, vo vo,… làm mất giấc ngủ của bạn. Bạn rất phiền lòng và thấy bất tiện về điều này. Để khắc phục tình trạng này bạn phải làm sao?

Theo nhiều chuyên gia về điện nguyên nhân phát ra tiếng kêu to khi máy ổn áp Lioa hoạt động đó chính là việc phối ghép các miếng thép kỹ thuật với nhau. Họ còn đưa ra giải pháp là chỉ cần bạn khép các lá thép kĩ thuật ấy chặt lại với nhau thì có thể khắc phục được sự cố kêu to của chiếc máy ổn áp nhà mình.

Việc máy ổn áp Lioa có tiếng kêu khi hoạt động sẽ có nhiều nguyên nhân vì thế sản phẩm cần được đảm bảo nguồn năng lượng hoạt động ổn định và tình trạng điện cần được xác nhận rõ ràng để tránh được các sự cố điện.

 

 

Cũng có người cho rằng, nguyên nhân gây ra tiếng kêu to đó chính là các chi tiết lắp ráp không được chặt. Khi máy ổn áp hoạt động, động cơ quay sẽ gây ra độ rung, nếu các ốc vít siết không chặt sẽ làm các bộ phận va vào nhau và phát ra tiếng kêu. Biện pháp khắc phục là chỉ cần bạn siết chặt những chi tiết, bộ phận này lại với nhau là được.

Ngoài ra, biện pháp dễ dàng cũng tương đối dễ thực hiện và ít tốn kém đó là bạn chỉ cần ra tiệm mua một lọ sơn cách điện, về kiểm tra ở vị trí nào phát ra tiếng kêu thì quét lên đó một lớp sơn cách điện là được.

Nếu bằng những biện pháp trên, máy ổn áp lioa nhà bạn vẫn còn trong tình trạng kêu ù ù thì bạn nên mang đến nơi bảo dưỡng, sữa chữa.