Trang chủ »

Khi nào thì nên sử dụng phương thức vận chuyển đường biển?

Khi nào thì nên sử dụng phương thức vận chuyển đường biển?
(Ngày đăng: 18-12-2018 10:10:46)
Mặc dù vận chuyển đường biển không phải là một phương thức vận tải tối ưu trong thời hiện đại ngày nay, tuy nhiên trong một số trường hợp và mặt hàng, sản phẩm đặc thù thì sử dụng đường biển vẫn được lựa chọn như một cách phù hợp nhất.

Vận chuyển đường biển có nhiều ưu điểm tuyệt vời của riêng nó, tuy không đạt được tốc độ vận chuyển nhanh chóng tuy nhiên có thể chuyên chở được một khối lượng hàng hóa lớn trong một lần. Điều này sẽ giúp cho chi phí vận chuyển của người dùng được giảm xuống một cách thấp nhất, cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Chính vì đặc điểm không nhanh chóng này, mà chúng ta chỉ nên sử dụng vận tải đường biển cho những chuyến hàng không đòi hỏi tốc độ, không bị hư hỏng trong thời gian ngắn và nhất là không dễ bị tác động bởi không khí cũng như thời tiết thất thường trên biển trong suốt nhiều ngày.

vận chuyển đường biển

Bên cạnh đó, vận tải đường biển cũng là giải pháp tối ưu cho những loại hàng hóa công nghiệp như máy móc khối lượng lớn, hay những loại nhiên liệu thô, hóa chất nguy hiểm không thể sử dụng những phương thức vận chuyển khác để di chuyển. Điển hình như dầu mỏ, dầu diesel hay than, khoáng sản các loại nói chung,…

Vận chuyển đường biển cũng dành cho những loại hàng hóa không có tính chất lý hóa quá đặc trưng. Phương thức này không dành cho những loại sản phẩm dễ bị ảnh hưởng hoặc có thể ảnh hưởng đến những loại hàng hóa khác. Và nếu sử dụng phương thức này cho những loại sản phẩm có tính chất lý hóa đặc trưng thì cần có cách phân loại cũng như đóng gói phù hợp để tránh gây ảnh hưởng hay làm giảm giá trị hàng hóa khi vận chuyển.

Không phải loại hàng hóa nào cũng có thể sử dụng phương thức vận chuyển bằng đường biển này, tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng nó trong những trường hợp đặc biệt và nhất là khi có nhu cầu tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa của mình. Đây là phương thức vận chuyển khá tiết kiệm vì nó có thể chở rất nhiều hàng hóa cùng một lúc.