Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Khi nào thì nên thay ghế ngồi ô tô mới cho bé

Khi nào thì nên thay ghế ngồi ô tô mới cho bé

Một trong những câu hỏi rất phổ biến đó là khi nào là thời điểm thích hợp để thay ghế ngồi ô tô mới cho trẻ. Đây là một câu hỏi rất quan trọng, nó giúp con bạn được bảo vệ tốt hơn khi ở từng giai đoạn khác nhau.

Khi nào thì nên thay ghế ngồi ô tô mới cho bé

Có thể các quy định khác nhau về chiều cao, câng nặng và tuổi sẽ làm nhiều ông bố bà mẹ khó hiểu, do đó mà 3 giai đoạn với 3 nhóm khác nhau được phân loại chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ có cái nhìn dễ hiểu hơn khi chọn ghế ngồi ô tô phù hơp với bé yêu của bạn.

Phân loại ghế ngồi ô tô theo từng giai đoạn

Nhóm 1 - Ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Ghế ngồi ô tô cho trẻ ở giai đoạn sơ sinh đến 1 tuổi là sản phẩm ghế ngồi ô tô đầu tiên mà con bạn sẽ sử dụng từ lúc mới sinh đến khoảng 12 tháng tuổi, bố mẹ có thể cộng hoặc trừ một vài tháng tùy theo chiều cao. Ở nhóm này ghế ngồi ô tô thường được lắp đặt ở phía sau của xe, nó được cài đặt bằng đai xe hoặc với đế giúp đảm bảo độ an toàn của ghế đã được gắn chặt lại.

Thời điểm thích hợp nhất để thay đổi loại ghế ngồi ô tô này đó chính là: khi điểm cao nhất của đầu trẻ đạt đến điểm cao nhất của ghế và khi em bé có thể giữ đầu ổn định, thì đó là lúc ngồi ghế ô tô giai đoạn tiếp theo.

+ Những lưu ý khi chọn ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Khi chọn ghế ngồi ô tô riêng dành cho trẻ dưới 1 tuổi cần lưu ý:

- Chọn ghế ngồi với dây đai an toàn 5 điểm để đảm bảo an toàn cho bé

- Đảm bảo rằng ghế  ngồi ô tô của bé sẽ phát triển cùng với con bạn và dây đai có thể điều chỉnh theo độ cao.

- Chọn ghế ngồi dễ dàng được lắp đặt hàng ngày

- Chọn một chiếc ghế ngồi ô tô có trọng lượng nhẹ để có thể dễ dàng mang theo khi cần thiết

- Một chiếc ghế ngồi ô tô có mái che sẽ giúp bảo vệ làn da mỏng manh của bé chống được tia nắng mặt trời.

Khi nào thì nên thay ghế ngồi ô tô mới cho bé

Nhóm 2 - Ghế ngồi cho trẻ mới biết đi

Ghế ngồi cho trẻ mới biết đi là là sản phẩm ghế ngồi ô tô mà con bạn sẽ sử dụng khi không ngồi vừa với ghế ngồi của ghế cho trẻ sơ sinh. Nó cũng có thể sử dụng từ 6 tháng tuổi đến khoảng 4 tuổi hoặc hơn tùy thuộc vào cân nặng cũng như chiều cao của con bạn. Mặc dù theo quy chuẩn quốc tế, khuyến khích ghế ngồi ô tô cho trẻ cần lặp đặt ở phía sau cho trẻ ít nhất dưới 15 tháng tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bé bạn nên lắp đặt phía sau cho trẻ dưới 4 tuổi hoặc thậm chí lâu hơn.

Thời điểm thích hợp nhất để thay đổi loại ghế ô tô này sang ghế nhóm 3 đó chính là khi thấy con bạn không vừa với chỗ tự đầu ở vị trí tối đa nữa.

+ Lưu ý khi lựa chọn ghế ngồi cho trẻ ở nhóm 2

- Chọn loại ghế có thể thay đổi cho từng độ tuổi phát triển, ghế có thể thoải mái thay đổi khi con bạn tăng về chiều cao hoặc cân nặng

- Chọn ghế ngồi ô tô có các chỉ báo cho bạn biết khi ghế được lắp đúng.

Nhóm 3 - Ghế nâng lưng cao

Ghế nghề ô tô nâng lưng cao là loại ghế ngồi mà con bạn sẽ sử dụng lâu nhất. Theo luật, loại ghế này được sử dụng thích hợp khi bé cao khoảng 135cm hoặc đã được 12 tuổi. Sử dụng ghế nâng lưng cao thay vì chỉ có ghế nâng đảm bảo rằng con bạn được cung cấp bảo vệ tác động phụ trong toàn bộ thời gian sử dụng.

+ Lưu ý khi lựa chọn ghế ngồi ô tô nâng lưng cao

- Chọn ghế nâng có lưng cao không thể tháo ra được nó sẽ bảo vệ chống lại các tác động phụ trong toàn bộ thời gian sử dụng.

Với 3 nhóm và 3 giai đoạn khác nhau là thời điểm tốt nhất để bạn có thể thay đổi ghế ngồi ô tô cho bé. Song cũng cần lưu ý là hiện nay có nhiều sản phẩm ghế ngồi ô tô được thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi và khối lượng cân nặng của bé riêng.