Trang chủ »

Khi thuốc diệt gián của Trung Quốc đang rất được ưa chuộng

Khi thuốc diệt gián của Trung Quốc đang rất được ưa chuộng
(Ngày đăng: 13-08-2016 08:25:23)
Thị trường thuốc diệt gián, thuốc diệt côn trùng hiện nay ở Việt Nam đang rất phức tạp. Xuất hiện những nhà sản xuất từ uy tín chất lượng cho đến những nơi toàn hàng dỏm đều góp mặt ở đây.

Gián hay các lọai côn trùng gây hại nói chung đều mang đến những rắc rối và khó chịu trong cuộc sống của con người. Chúng mang theo những mầm bệnh, những tác hại khôn lường đến sức khỏe của con người. Vì thế mà các lọai thuốc diệt gián, côn trùng,… đang ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường.

Tuy nhiên các loại hóa phẩm này lại rất khó kiểm soát. Ngoài những dòng sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín, có đăng kí đàng hoàng thì vẫn có sự xuất hiện tràn lan của những dòng sản phẩm không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Các loại sản phẩm này thường có xuất xứ từ Trung Quốc, không có sự đăng kí đối với các cơ quan chức năng, xâm nhập vào thị trường qua các con đường hàng giả, hàng lậu.

Hóa chất được sử dụng trong các sản phẩm lậu này thường có liều lượng mạnh vượt mức cho phép. Tuy chúng có thể diệt nhanh các loài côn trùng nhưng lại gây độc hại rất nhiều cho môi trường xung quanh. Nếu chúng ta hít phải các lọai hóa chất này rất có thể sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây ngộ độc.

Nhưng chúng lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với các dòng sản phẩm khác đảm bảo chất lương trên thị trường nên người tiêu dùng đôi khi bị thuyết phục và mua chúng về. Đa phần họ dùng chúng xịt ở những nơi như ngoài vườn vì nghĩ vậy sẽ không ảnh hưởng đến nhà của mình nhưng thực chất các lọai hóa chất này có liều lượng rất mạnh và có khả năng tồn dư lại một thời gian. Việc này sẽ làm cho người dùng không tránh khỏi việc phải tiếp xúc với chúng cũng như gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

Vì thế cho nên các cơ quan chứ năng cần thắt chặt đầu vào của các nguồn hàng, tránh tình trạng hàng lậu.