Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Khó khăn khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp 2015

Khó khăn khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp 2015

Khi bạn chuẩn bị làm thủ tục thành lập doanh nghiệp 2015 thì bạn phải lường trước được những khó khăn mà mình có thể sẽ phải đối mặt. Những khó khăn này sẽ chính là sự cản trở rất lớn đối với sự nghiệp kinh doanh của bạn.

Rất nhiều  người đã biết đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp.Đây được xem là lựa chọn đáng tin cậy của rất nhiều người trong nhiều năm trở lại đây. Nó luôn mang đến cho mọi người sự lựa chọn hài lòng nhất.

Khó khăn khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp 2015

Với việc chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp 2015 thì không phải là  điều quá khó khăn với nhiều người. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu những khó khăn mà mình có thể gặp phải khi lựa chọn bước chân vào con đường kinh doanh. Sau đó bạn mới làm thủ tục thành lập doanh nghiệp  cũng chưa muộn.

1. Sự chồng chéo về luật pháp

Việc luật pháp Việt Nam có các quy định chồng chéo nhau về việc thực hiện các thủ tục cũng là một trở ngại không hề nhỏ đối với bất kỳ ai. Mọi người  thường  băn khoăn không biết phải làm như thế nào cho đúng bởi thực tế thì việc thành lập doanh nghiệp cũng là một trong những công việc quan trọng có thể làm khó rất nhiều người về vấn đề luật pháp. Thủ tục chồng chéo sẽ khiến doanh nghiệp  mất không ít thời gian để có thể hoàn tất các giấy tờ.

2. Cạnh tranh gay gắt

Hàng năm, có hàng ngàn doanh nghiệp ra đời và tất nhiên là ở mỗi lĩnh vực nào thì cũng có thêm doanh nghiệp mới xuất hiện. Chính vì thế, sự cạnh tranh cũng ngày càng trở nên gay gắt hơn. Các doanh nghiệp mới ra đời khó có thể có được khả năng cạnh tranh tốt nếu không biết tìm cho mình một hướng đi mới, một ý tưởng kinh doanh mới khác biệt hơn để thu hút sự chú ý của  khách hàng. Nếu cứ đi theo vết cũ lối mòn thì việc kinh doanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

3. Nguồn vốn

Nếu bạn không phải là người có  tiềm lực kinh tế vững mạnh ngay từ đầu thì việc huy động vốn kinh doanh sẽ trở thành điều khiến cho bạn lo lắng không ít. Hầu như các  ngân hàng hiện nay thường ưu tiên cho doanh nghiệp lớn vay vốn kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp  mới thành lập thì điều kiện vay vốn sẽ không hề đơn giản. Vì thế cho nên, nếu bạn muốn có thể có sự  thuận lợi về việc huy động vốn thì nên chú ý đến loại hình doanh nghiệp khi thành lập, đặc biệt là nên lựa chọn công ty cổ phần để thành lập. Như vậy sẽ có được sự  hỗ trợ tốt nhất.

Có thể nói, nếu làm thủ tục thành lập doanh nghiệp 2015 thì những khó khăn nêu trên là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần phải lưu ý để có thể chủ động chuẩn bị một cách hiệu quả nhất.